Okonomiyaki เห็ดแชมปิญอง

เห็ดแชมปิญองที่เพาะในบ้านเรามีเฉพาะหน้าหนาว ที่ตลาดสี่มุมเมือง ปีนี้ราคาเห็ดอยู่ที่ 180 บาท/กก.  

ปีนี้เริ่มเมนูเห็ดแชมปิญองด้วยการทำ Okonomiyaki เห็ดแชมปิญองทาน


เห็ดแชมปิญองเพาะที่ลำปางแพกมาในกล่อง  กล่องละ 1 กก.


หั่นเห็ดเป็นชิ้นบาง


ผสมแป้งสาลีพร้อมกับน้ำซุปปลาแห้ง ใส่ไข่ไป 1 ฟอง ผสมให้แป้งข้นพอที่จะยึดเครื่องปรุงต่างๆ กันไว้  เอาเห็ด ถั่วงอก และต้นหอมซอยลงไปผสมกับแป้ง


Okonomiyaki ทั่วไปจะใส่หมูสามชั้น หรือ อาหารทะเล แต่ครั้งนี้ใส่ไข่เป็ดแทน
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใส่ Okonomiyaki ที่คลุกไว้ลงไป เกลี่ยให้เป็ฯแผ่น ใส่ไข่เป็ดไป 2 ฟอง


ทอดจนกระทั่งด้านล่างแป้งสุกยึดกันเป็นแผ่น (ถ้าไม่สุก ตอนกลับด้านจะหลุดลุ่ย) กลับอีกด้าน


ใส่จาน


ทาด้วยซอส Okonomiyaki


มายองเนส


โรยหน้าด้วยสาหร่าย


เนื้อเห็ดกรุบๆ รสหวาน  วัยรุ่นชอบมาก

ลองหาเห็ดแชมปิญองของไทยมาปรุงอาหารทานกันในหน้านี้ เพราะราคาถูก มีถึงประมาณสิ้นเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น
ถ้าเป็นเห็ดแชมปิญองนำเข้า ราคาจะอยู่ที่ 400 - 500 บาท/กก.

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่