การใส่พวกน้ำมันมะกอก น้ำมันงา น้ำมันต่างๆ มีส่วนเกี่ยวข้องทำให้เนื้อสเต้กของเรานุ่มหรือเปล่าครับ

ผมเล่นเวทน่ะครับ และพอดีอยู่หอ ก็เลยซื้อเนื้อสันในบ้าง อกไก่บ้าง จากโลตัสมาหมักใส่ตู้เย็นไว้

ลองทำตามสูตรต่างๆในเน็ต รวมถึงสูตรที่แม่บอก เช่น ใส่นมสด พริกไทย ออริกาโน่ เกลือนิดหน่อย แต่ผมจะตัดพวกน้ำมันมะกอก น้ำมันงาออก จากทุกสูตรที่ลอง

ผลออกมาพอเอาไปเวฟทาน มันไม่นิ่ม ไม่นุ่ม เลยน่ะครับ ทุกวันนี้เลยใช้พวกผงหมักสำเร็จรูป ก็นุ่มดี แต่รสชาติก็ออกไปทางผงสำเร็จรูปน่ะครับ

ทีนี้เลยอยากทราบว่า พวกน้ำมันมะกอก น้ำมันงา น้ำมันต่างๆเนี่ย มันส่งผลถึงความนุ่มของเนื้อที่เราหมักหรือเปล่าครับ ทุกครั้งที่ผมหมักเนื้อผมไม่ได้ใส่น้ำมันเลย มันเกี่ยวกันหรือเปล่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่