หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมเค้กกล้วยหอมมีรสขมนิดๆคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
หัดทำเค้กกล้วยหอมเอง พอชิมแล้วรู้สึกว่าเค้กกล้วยหอมที่ทำมีรสชาติขมนิดๆ เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำเค้กกล้วยหอมแล้วขม ต้องทำยังไงคะ ?
ทำเค้กกล้วยหอม สูตรนี้ค่ะ แป้งสาลีเอนกประสงค์ 150 กรัม เบกกิ้งโซดา 1 ชช. ผงฟู 1/2 ชช. กล้วยหอมสุกงอม 200 กรัม วอลนัทสับหยาบ 50 กรัม (เราใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบให้หอมให้สับ) เนยเค็มอุณหภูมิห้อง 55 กรัม
สมาชิกหมายเลข 826164
เค้กกล้วยหอมนึ่ง////ทำไม ทำออกมาแล้วขม
ทำเค้กกล้วยหอมแล้วมีรสขมลึกๆ ส่วนตัวสงสัยว่าเกิดจากผงฟูและเบคกิ้งโซดา เนื่องจากไม่ได้ใส่กรด///จากนมเปรี้ยว//มะนาวหรือโยเกริต ใครพอจะทราบสาเหตุหรือวิธีที่ไม่ทำให้ออกมาขมช่วยตอบหน่อยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1833208
เค้กกล้วยหอม สูตรและวิธีทำจากคุณจุ๋ม แม่สลิ่ม (สูตรเค้าดีจริงๆ อร่อยและทำง่ายมากๆ)
เพิ่งจะได้มีโอกาสลองทำเค้กกล้วยหอม เพราะคุณแม่มาอยู่เป็นเพื่อนหลานๆ ช่วงปิดเทอม เลยทำให้ท่านไว้ใส่บาตรตอนเช้า หาไว้ตั้งหลายสูตร สุดท้ายมาลงเอยสูตรคุณจุ๋มเพราะทำง่าย และสูตรเค้าอร่อยทุกอย่างจริงๆ ส่วนต
mere
ทำไมเค้กขม!!!!
สวัสดีเพื่อนชาวพันทิปทุกคนค่ะ>< วันนี้เรามีเรื่องจะมาถาม.......เวลาเราทำเค้กหรือขนมอะคะ อบเสร็จแล้วทำไมหน้าเค้กถึงขมหน้าเค้กไม่ไหม้นะค่ะเป็นเพราะแป้งหรืออะไรค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2167664
ทำขนมแล้วขม รบกวนช่วยทีค่ะ
คือวันนี้ได้ลองทำคุ้กกี้ไมโครเวฟ แล้วเราใส่เบกกิ้งโซดาแทนผงฟูไปอะคะ เป็นมือใหม่ เพิ่งลองทำ ไม่รู้ว่ามันขม5555 ตอนนี้คือขมมาก มีวิธีแก้มั้ยคะ เสียดายของ ขอบคุณทุกคนที่ตอบนะคะ
สมาชิกหมายเลข 1722490
🌸 เมนูง่ายๆ แต่อร่อยเว่อร์ กับ พะแนงหมู
พะแนงหมูเป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายทั่วไป แต่ร้านที่ถูกใจมีน้อย คงด้วยหลายสาเหตุ อันนี้เราพอเข้าใจ เช่น การควบคุมต้นทุน รสนิยมความชอบ ส่วนประกอบ 1.หมูส่วนขาลาย 1 กก 2.หัวกระทิพาสเจอไรส์ ประมาณ 300 มล.
สมาชิกหมายเลข 6896206
มาถึงเชียงใหม่ เพื่อนก็เลยพามา ฮ้านถึงเจียงใหม่
สวัสดีค่ะทุกคนนนนน ครั้งนี้เป็นซีรีส์ไปเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อนเลยพามาทานฮ้านถึงเจียงใหม่ค่ะ ซึ่งเพื่อนไม่ใช่คนเชียงใหม่ด้วยซ้ำ ขอออกตัวก่อนว่าตัวเราไม่ค่อยถนัดอาหารทางภาคเหนือเท่าไรเลยค่ะ ทั้งในส่วนของ
cherishcheck
ใครเคยทำเค้กกล้วยหอมสูตรคลีน (ไร้แป้ง) บ้างคะ?
สวัสดีค่ะ พอดีเราทำ เค้กกล้วยหอม สูตร คลีน จะทำไปฝาก ผู้สูงอายุที่บ้าน ช่วงสงกรานต๋ เป็นสูตร ไม่มีแป้ง ไม่ม่ีน้ำตาล เพราะเราใช้ข้าวโอ๊ตบด กับ น้ำผึ้งแทน เราชิมแล้วมันก็โอเค คือ หอมกล้วย และตัวเค้กก็
เด็กน้อยของเฮียจืด
แลนด์มาร์คธรรมชาติ สำหรับคนชิลๆ กับคาเฟ่ธรรมชาติวิวป่าหมอก ร่มรื่น สบายตา ย่านถนนประเสริฐมนูญกิจ
แลนด์มาร์คธรรมชาติ สำหรับคนชิลๆ กับคาเฟ่ธรรมชาติวิวป่าหมอก ร่มรื่น สบายตา ย่านถนนประเสริฐมนูญกิจ หมอก คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ธรรมชาติบรรยากาศเหมือนอยู่ในป่าหมอก มี
อิ่มเอื้อ
รีวิวกล้วยหอมอบกรอบ จากห้างดัง หลากหลายยี่ห้อ ข้างในซองเป็นอย่างไร
สำหรับกระทู้แรกของเรา สืบเนื่องจากในวันฝนตก งานไม่ได้ทำ เราวางแผนนอนดูซีรีย์เกาหลีทั้งวัน จึงออกมาหาขนมกิน เดินเข้า villa Market ชั้นขนมที่เจอชั้นแรก คือกล้วยจ้า กล้วยทอด กล้วยอบ กล้อยหอม กล้วยน้ำว้า
สมาชิกหมายเลข 866178
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมเค้กกล้วยหอมมีรสขมนิดๆคะ