หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมเค้กขม!!!!
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
สวัสดีเพื่อนชาวพันทิปทุกคนค่ะ><
วันนี้เรามีเรื่องจะมาถาม.......เวลาเราทำเค้กหรือขนมอะคะ อบเสร็จแล้วทำไมหน้าเค้กถึงขมหน้าเค้กไม่ไหม้นะค่ะเป็นเพราะแป้งหรืออะไรค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำขนมแล้วขม รบกวนช่วยทีค่ะ
คือวันนี้ได้ลองทำคุ้กกี้ไมโครเวฟ แล้วเราใส่เบกกิ้งโซดาแทนผงฟูไปอะคะ เป็นมือใหม่ เพิ่งลองทำ ไม่รู้ว่ามันขม5555 ตอนนี้คือขมมาก มีวิธีแก้มั้ยคะ เสียดายของ ขอบคุณทุกคนที่ตอบนะคะ
สมาชิกหมายเลข 1722490
ในกรณีที่เค้กมีรสชาติออกขมๆหน่อยๆ
เค้กที่รุ่นน้องทำมีรสชาติออกขมหน่อยๆแต่ไม่ใช่เค้กช็อคหรือโกโก้อะไรนะครับ อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุใดได้บ้างครับ น่าจะเป็นที่ตัวครีมนะครับ ผมไม่แน่ใจ
สมาชิกหมายเลข 3548091
คัพเค้กมีรสชาติขมค่ะ ทำด้วยฝาอบลมร้อนค่ะ!!!
โอ๊ะโอ่ววว!! คือว่า ชอบทำคัพเค้กค่ะ ที่บ้าน เตาอบก็ไม่มี ไมโครเวฟก็ไม่มี มีแต่ฝาอบลมร้อนน เลยจะทำคัพเค้ก คัพเค้กก็สูตรปรกตินะค่ะที่ทำ แค่เอามาดัดแปลลนิดโหน่ยยย ส่วนน้อยมากค่ะ ที่คัพเค้กจะมีรสชาติอร่อย
สมาชิกหมายเลข 2913720
ทำเค้กกล้วยหอมแล้วขม ต้องทำยังไงคะ ?
ทำเค้กกล้วยหอม สูตรนี้ค่ะ แป้งสาลีเอนกประสงค์ 150 กรัม เบกกิ้งโซดา 1 ชช. ผงฟู 1/2 ชช. กล้วยหอมสุกงอม 200 กรัม วอลนัทสับหยาบ 50 กรัม (เราใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบให้หอมให้สับ) เนยเค็มอุณหภูมิห้อง 55 กรัม
สมาชิกหมายเลข 826164
ทำไมเค้กกล้วยหอมมีรสขมนิดๆคะ
หัดทำเค้กกล้วยหอมเอง พอชิมแล้วรู้สึกว่าเค้กกล้วยหอมที่ทำมีรสชาติขมนิดๆ เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ
สมาชิกหมายเลข 737642
อบคุกกี้เนยสดแล้วขมค่ะ😭
เราอบคุกกี้ขายมาหลายครั้งแล้วแต่วันนี้เราอบแล้วมันขมค่ะ ส่วนผสมของเรามี เนย ไข่ไก่ แป้งสาลี แป้งข้าวโพด เบคกิ้งโซดา กลิ่นวนิลลา น้ำตาลทราย คุกกี้ไม่ได้ไหม้เลยสีทองสวยกำลังดี แต่ไม่รู้ทำไมวันนี้รสชาติข
สมาชิกหมายเลข 8437387
@@...(*_*) ปีกไก่คลุกฝุ่น (*_*)...@@
🌺🎀🎁สวัสดีปีใหม่ชาวก้นครัว และเพื่อนสมาชิกพันทิปทุก ๆ ท่านทุก ๆ ท่านขอให้ปีใหม่นี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ๆ ที่ดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน🌺🎀🎁🌼😍🐔🌶🍺
สมาชิกหมายเลข 3902534
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
กำลังลดน้ำหนัก ผ่านไป 4 เดือนน้ำหนักหยุดลด ขอคำแนะนำด้วยครับ
อายุ 27 สูง 175 ครับ เริ่มต้นช่วงกลางเดือน กันยายน 2567 ครับ น้ำหนักตอนนั้นราวๆ 121 น้ำหนักในใจที่อยากได้คือ 70-75 - เริ่มจากทำ IF 16-20 ชั่วโมง แล้วแต่วัน แต่กลางๆอยู่ที่ 18 ชั่วโมงครับ ยกเว้นวันที่
สมาชิกหมายเลข 1321905
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰 เค้กเนื้อนุ่มเนียน รสชาติคล้ายบัตเตอร์เค้ก แต่จะเบา และ ละมุนกว่า หั่นเป็นชิ้นจิ๋ว ๆ หน้ากล่อง พิมพ์ว่าเค้กไม่อ้วน... แต่ กินเพลินมาก แป๊บเดียวหมดถาด คงจะผอมหรอกหนา ออเจ้า -.,
deauny
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมเค้กขม!!!!
วันนี้เรามีเรื่องจะมาถาม.......เวลาเราทำเค้กหรือขนมอะคะ อบเสร็จแล้วทำไมหน้าเค้กถึงขมหน้าเค้กไม่ไหม้นะค่ะเป็นเพราะแป้งหรืออะไรค่ะ