ทำเค้กกล้วยหอม สูตรนี้ค่ะ
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 150 กรัม
เบกกิ้งโซดา 1 ชช.
ผงฟู 1/2 ชช.
กล้วยหอมสุกงอม 200 กรัม
วอลนัทสับหยาบ 50 กรัม (เราใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบให้หอมให้สับ)
เนยเค็มอุณหภูมิห้อง 55 กรัม
น้ำตาลทราย 90 กรัม
เกลือป่น 1/4 ชช.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลา 1/2 ชช.
โยเกิร์ต 50 กรัม
ของแม่ครัวจอมมั่วนิ่มค่ะ อุณหภูมิที่อบก็ 180 อุ่นเตา 200 ตามสูตรนะคะ แต่เราไม่ได้จับเวลาเป้ะ ประมาณเอา แล้วสังเกตดูว่าสีเป็นยังไงแล้ว
แต่พออบเสร็จปุ้บ มันก็ขมอย่างที่ว่าน่ะค่ะ แต่มันไม่ได้ขมทุกชิ้น ไม่เข้าใจเหมือนกัน คิดว่ามันเกิดจากอะไรแล้วต้องแก้ยังไงคะ ?
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ทำเค้กกล้วยหอมแล้วขม ต้องทำยังไงคะ ?
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 150 กรัม
เบกกิ้งโซดา 1 ชช.
ผงฟู 1/2 ชช.
กล้วยหอมสุกงอม 200 กรัม
วอลนัทสับหยาบ 50 กรัม (เราใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบให้หอมให้สับ)
เนยเค็มอุณหภูมิห้อง 55 กรัม
น้ำตาลทราย 90 กรัม
เกลือป่น 1/4 ชช.
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลา 1/2 ชช.
โยเกิร์ต 50 กรัม
ของแม่ครัวจอมมั่วนิ่มค่ะ อุณหภูมิที่อบก็ 180 อุ่นเตา 200 ตามสูตรนะคะ แต่เราไม่ได้จับเวลาเป้ะ ประมาณเอา แล้วสังเกตดูว่าสีเป็นยังไงแล้ว
แต่พออบเสร็จปุ้บ มันก็ขมอย่างที่ว่าน่ะค่ะ แต่มันไม่ได้ขมทุกชิ้น ไม่เข้าใจเหมือนกัน คิดว่ามันเกิดจากอะไรแล้วต้องแก้ยังไงคะ ?
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ