สืบเนื่องจากกระทู้เดิมที่คิดจะทำเค้กแอปเปิล
http://ppantip.com/topic/31382679
แต่มีคนบอกว่าอยากกินแบบที่มีไส้เยิ้มๆ
ตกลงเลยเปลี่ยนไปหาสูตรทำพายแทน
ทำจนใกล้เสร็จใส่ไส้เรียบร้อย
ปรากฏว่าแป้งไม่พอปิดหน้า ทำบางสุดขีดก็ยังไม่พอ
เลยปิดไปทั้งยังงั้น ขอบติดกันไม่หมด
ตรงกลางก็บางจนโหว่
( มีรูป แต่ไม่ให้ดู - อายมาก )
คำถามคือ ถ้าเราทำแป้งพายมากกว่านี้
ใช้เหลือแล้วจะเก็บไว้ได้ไหมคะ
คิดว่าจะทำใหม่อีก
เพราะไส้ที่ทำไว้ยังเหลือ
ชิมแล้วไส้อร่อยดี อบออกมาแล้วก็หอมมาก
ตอนนี้ยังร้อนอยู่ เย็นนี้ลูกกลับมา
ค่อยลุ้นรสชาติกัน
แป้งพาย เก็บไว้ได้ไหม
http://ppantip.com/topic/31382679
แต่มีคนบอกว่าอยากกินแบบที่มีไส้เยิ้มๆ
ตกลงเลยเปลี่ยนไปหาสูตรทำพายแทน
ทำจนใกล้เสร็จใส่ไส้เรียบร้อย
ปรากฏว่าแป้งไม่พอปิดหน้า ทำบางสุดขีดก็ยังไม่พอ
เลยปิดไปทั้งยังงั้น ขอบติดกันไม่หมด
ตรงกลางก็บางจนโหว่
( มีรูป แต่ไม่ให้ดู - อายมาก )
คำถามคือ ถ้าเราทำแป้งพายมากกว่านี้
ใช้เหลือแล้วจะเก็บไว้ได้ไหมคะ
คิดว่าจะทำใหม่อีก
เพราะไส้ที่ทำไว้ยังเหลือ
ชิมแล้วไส้อร่อยดี อบออกมาแล้วก็หอมมาก
ตอนนี้ยังร้อนอยู่ เย็นนี้ลูกกลับมา
ค่อยลุ้นรสชาติกัน