สวัสดีค่ะ ไม่ได้มาตั้งกระทู้ในห้องนี้เท่าไหร่เลย
แต่ก็ตามอ่านตลอด เพราะว่าชอบกินค่ะ ดูจากหน้าได้ กลมจนแก้มจะแตก
อะ..ไม่พูดมากแล้วค่ะ เพิ่งได้ทำคุกกี้เนยครั้งแรก เลยขออวด ช่วยดู แนะนำ มือใหม่หน่อยนะคะ
จะให้ช่วยชิมก็คงไม่ได้เนอะ 555
วัตถุดิบ
1.เนยเค็ม 150 กรัม
2.แป้งสาลี 100 กรัม
3.เกลือ 1/2 ช้อนชา
4.น้ำตาลทราย 100 กรัม
5.กลิ่นนมเนย 1/2 ช้อนชา
6.ผงฟู 1/2 ช้อนชา
7.ช็อคโกแลตชิพ
วิธีทำ
1.หั่นเนยเป็นชิ้นเล็กๆ นำมาตีกับน้ำตาลทราย ค่อยๆใส่ (เมื่อยมาก ตีตะกร้อมือ) ตีจนน้ำตาลละลาย
2.ใส่กลิ่นนมเนย
2.1วอร์มเตา 180 องศา รอไว้
3.ใส่แป้งที่ผสมกับผงฟู ค่อยๆใส่ ค่อยๆตี จนเข้ากัน
4.นำถาด มาทาเนย (ไม่มีกระดาษไขค่ะ)
5.นำช้อนเล็กๆมาตัก หยอด เอาส้อมกด ใส่ชอคชิพ 1 ชิ้น (กลัวของเสียค่ะ ใส่อันเดียวพอ 555)
6. เอาเข้าเตาอบค่ะ อุณหภูมิ 190 ประมาณ 10 นาที
แต่ยังไม่เหลือง เอาเข้าต่ออีก 10 นาทืเกือบไหม้
7.นำออกมาผึ่งลมค่ะ ให้คลายร้อน ค่อยเอาลงกล่อง
อธิบายมาขนาดนี้ ลองดูภาพสำเร็จกันค่ะ
บทสรุป จากคนทำ
1.เมื่อยมือมากกก กว่าน้ำตาลจะละลาย คราวหน้าต้องใช้น้ำตาลเม็ดเล็กแทน
2.ต้องคอยดู ไม่งั้นไหม้!
บทสรุป จากคนชิม
1.หวานไปนิดนึง ต้องลดน้ำตาลลง
2.ใช้เนยเค็มแล้ว ลดเกลือลงอีกมันเค็ม
3.กรอบกำลังดี
4.ชอคชิพ น้อยไป5555
5.ปรับสูตร ทำใหม่ เอามาแจกเลยนะ
จบแล้วค่ะ สำหรับคุกกี้มือใหม่ สูตรนี้คือสูตรคุณตรีนะคะ ปรับลดปริมาณของ เพราะเตาเล็กค่ะ
ขอบคุณที่ให้คำแนะนำ คำติ คำชมนะคะ
สวัสดีค่ะ...
ขออวด คุกกี้ มือใหม่ค่ะ
แต่ก็ตามอ่านตลอด เพราะว่าชอบกินค่ะ ดูจากหน้าได้ กลมจนแก้มจะแตก
อะ..ไม่พูดมากแล้วค่ะ เพิ่งได้ทำคุกกี้เนยครั้งแรก เลยขออวด ช่วยดู แนะนำ มือใหม่หน่อยนะคะ
จะให้ช่วยชิมก็คงไม่ได้เนอะ 555
วัตถุดิบ
1.เนยเค็ม 150 กรัม
2.แป้งสาลี 100 กรัม
3.เกลือ 1/2 ช้อนชา
4.น้ำตาลทราย 100 กรัม
5.กลิ่นนมเนย 1/2 ช้อนชา
6.ผงฟู 1/2 ช้อนชา
7.ช็อคโกแลตชิพ
วิธีทำ
1.หั่นเนยเป็นชิ้นเล็กๆ นำมาตีกับน้ำตาลทราย ค่อยๆใส่ (เมื่อยมาก ตีตะกร้อมือ) ตีจนน้ำตาลละลาย
2.ใส่กลิ่นนมเนย
2.1วอร์มเตา 180 องศา รอไว้
3.ใส่แป้งที่ผสมกับผงฟู ค่อยๆใส่ ค่อยๆตี จนเข้ากัน
4.นำถาด มาทาเนย (ไม่มีกระดาษไขค่ะ)
5.นำช้อนเล็กๆมาตัก หยอด เอาส้อมกด ใส่ชอคชิพ 1 ชิ้น (กลัวของเสียค่ะ ใส่อันเดียวพอ 555)
6. เอาเข้าเตาอบค่ะ อุณหภูมิ 190 ประมาณ 10 นาที
แต่ยังไม่เหลือง เอาเข้าต่ออีก 10 นาทืเกือบไหม้
7.นำออกมาผึ่งลมค่ะ ให้คลายร้อน ค่อยเอาลงกล่อง
อธิบายมาขนาดนี้ ลองดูภาพสำเร็จกันค่ะ
บทสรุป จากคนทำ
1.เมื่อยมือมากกก กว่าน้ำตาลจะละลาย คราวหน้าต้องใช้น้ำตาลเม็ดเล็กแทน
2.ต้องคอยดู ไม่งั้นไหม้!
บทสรุป จากคนชิม
1.หวานไปนิดนึง ต้องลดน้ำตาลลง
2.ใช้เนยเค็มแล้ว ลดเกลือลงอีกมันเค็ม
3.กรอบกำลังดี
4.ชอคชิพ น้อยไป5555
5.ปรับสูตร ทำใหม่ เอามาแจกเลยนะ
จบแล้วค่ะ สำหรับคุกกี้มือใหม่ สูตรนี้คือสูตรคุณตรีนะคะ ปรับลดปริมาณของ เพราะเตาเล็กค่ะ
ขอบคุณที่ให้คำแนะนำ คำติ คำชมนะคะ
สวัสดีค่ะ...