@@@_มาทำ หมูอบกะทิ กันครับ(อร่อยพอตัว^_^) มือใหม่หัดเข้าครัว(๑_๑)_@@@

สวัสดีวันหยุดครับ
ประหลาดใจประหลาดใจประหลาดใจ

กระทู้ชวนหิวยามดึกมาแล้วครับ ฮะ ฮะ
วันนี้มาทำอาหารแบบชิวๆ กันดีกว่าครับ
เมนู หมูอบกะทิ เป็นหนึ่งเมนูที่ทำง่ายๆ แต่อร่อยล้ำครับ
เชิญรับชมได้เลยครับ
พาพันดี๊ด๊าพาพันดี๊ด๊าพาพันดี๊ด๊า



เตรียมของกันครับ

- หมูสันใน
- กระเทียม
- พริกไทยขาวเม็ด
- รากผักชี
- หัวกะทิ
- น้ำตาลทรายแดง
- น้ำปลา
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำมันหอย
- ซีอิ๊วดำหวาน
- ซอสปรุงรส
- ผักชี(ตกแต่ง)
- ผักแกล้ม พวกคะน้า กวางตุ้ง ฯลฯ จะผัด จะลวก มากินคู่กันอร่อยครับ



เริ่มทำกันเลยครับ หมักคืนนี้ พรุ่งนี้เช้าทำได้ครับอมยิ้ม22

- โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี ปริมาณตามภาพเลยครับ


- หั่นสันในหมูเอาไว้ ไม่ต้องบาง ไม่ต้องหนามากนะครับ พอดีๆอมยิ้ม20


- เอากระเทียม พริกไทย รากผักชีมาคลุกๆ ทุบๆ นวดๆ ครับ


- ใส่น้ำตาลทรายแดง ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันหอย น้ำปลา ซอสปรุงรส อัตราส่วน 4:2:4:2:1:2 ช้อนชา(รสชาติปรับเอาเองครับ)


- ใส่หัวกะทิให้พอท่วมครับ ถ้าใครไม่ชอบข้นๆ ก็ผสมน้ำลงไปหน่อย ประมาณ กะทิ 4 ส่วน ต่อ น้ำ 1 ส่วนครับ


- ผสมกันให้ได้ที่แล้วหมักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงครับ ทำดึกๆก็หมักข้ามคืนครับอมยิ้ม21


- หมักเสร็จแล้ว ก็เอามาลงกระทะครับ ไม่ต้องใส่น้ำมัน เปิดไฟกลางครับ


- ผัดไปสักพัก จะมีน้ำมันออกมาครับ ผัดไปเรื่อยๆ ครับ กลิ่นหอมดีครับอมยิ้ม15


- ผัดจนน้ำงวด เอาเท่าที่เราพอใจครับ จากนั้นก็ปิดไฟ เตรียมลงจานเลยครับ


- ตักใส่จาน โรยผักชีเพิ่มสีสัน ของผมจะออกมาแนวแห้งนิดๆ ถ้าใครชอบน้ำเยอะๆ ก็ใส่น้ำตอนหมักเอาครับ


เสร็จแล้วครับ หมูอบกะทิ กินกับข้าวเหนียว ข้าวสวย คะน้า กวางตุ้งลวก เข้ากันสุดๆครับอมยิ้ม22



ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะครับ ฝันดีครับทุกท่าน
พาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่