วันนี้นึกเปรี้ยวปากอยากกินแกงเปรอะหรือที่บางคนเรียก แกงลาวบ้างแกงหน่อไม้บ้างนั่นแหละค่ะ แต่ด้วยความที่เคยแต่กินไม่เคยทำ ก็เลยเป็นที่มาของการลองทำกินเองครั้งแรกในวันนี้นี่เองงง
รีบเปิดอากู๋แล้วขับรถไปจ่ายตลาด
ได้ส่วนผสมดังนี้เจ้าค่ะ สารภาพว่าก่งก๊งเลยลืมซื้อใบแมงลักอีก1 อย่าง =__=
น้ำเขียวๆในภาพนั่นคือน้ำใบย่านางค่ะ เอาไปปั่นกับน้ำต้มสุกแล้วกรองเอาแต่น้ำ และหน่อไม้ต้องเอาไปต้มกับน้ำเดือดก่อนเพื่อความสะอาดและลดกลิ่น ^^
เครื่องแกง
ตะใคร้, พริก, หอมแดง, ข่า, ข้าวเหนียวเจ้าหรือข้าวสาร 2ชต. นำไปโขลกรวมกันให้ละเอียด โป๊กๆ
และที่ขาดไม่ได้เลยกับ signatureแห่งความนัว แซ่บ สไตล์อีสาน ก็คือปลาร้าาาา ณ จุดๆนี้ขอกลืนน้ำลายแปป
เครื่องปรุงพร้อมแล้วงั้นลงมือทำกันโลด
[CR] แกงเปรอะหน่อไม้ ซี๊ดดด!!
รีบเปิดอากู๋แล้วขับรถไปจ่ายตลาด
ได้ส่วนผสมดังนี้เจ้าค่ะ สารภาพว่าก่งก๊งเลยลืมซื้อใบแมงลักอีก1 อย่าง =__=
น้ำเขียวๆในภาพนั่นคือน้ำใบย่านางค่ะ เอาไปปั่นกับน้ำต้มสุกแล้วกรองเอาแต่น้ำ และหน่อไม้ต้องเอาไปต้มกับน้ำเดือดก่อนเพื่อความสะอาดและลดกลิ่น ^^
เครื่องแกง
ตะใคร้, พริก, หอมแดง, ข่า, ข้าวเหนียวเจ้าหรือข้าวสาร 2ชต. นำไปโขลกรวมกันให้ละเอียด โป๊กๆ
และที่ขาดไม่ได้เลยกับ signatureแห่งความนัว แซ่บ สไตล์อีสาน ก็คือปลาร้าาาา ณ จุดๆนี้ขอกลืนน้ำลายแปป
เครื่องปรุงพร้อมแล้วงั้นลงมือทำกันโลด