สวัสดีตอนดึกอีกครั้งครับ
กระทู้ชวนหิวอีกแล้วครับ(ว่างแต่เวลานี้ ฮะ ฮะ)
วันนี้ลองทำเมนูใหม่ๆแล้วอร่อย เลยเอามาฝากครับ
เมนูนี้น่าจะคล้าย spaghetti olio(ถ้าไม่ใช่ก็ขออภัยด้วยครับ)
เชิญรับชมได้เลยครับ มาแบบสั้นๆอีกแล้ว
เตรียมของครับ
- เส้นสปาเก็ตตี้ ผมใช้เส้นเบอร์ 2 ที่ต้ม 6 นาทีครับ ต้มเสร็จก็มาคลุกน้ำมันนิดหน่อย(แต่ผมลืม) 1 ที่ ประมาณ 50-100 กรัม
- กระเทียม ไทย จีน มีอะไรก็ใช้อย่างนั้นครับ
- หอมแดง อันนี้เพิ่มเอาเอง ไม่มีก็ไม่ต้องครับ
- พริกแห้ง ผมใช้พริกชี้ฟ้าแห้งนะครับ
- โหระพา (ใบเบซิลอ่ะครับ เผื่อไม่รู้จัก)
- สะระแหน่ พวกสมุนไพรอยากใส่ไรก็ลองใส่ดูก็ได้ครับ
- ไส้กรอก
- เกลือ
- น้ำมันมะกอก(ใช้แบบราคาถูกๆนี่แหละครับ อย่าไปเอาขวดเป็นหมื่นเลย ฮ่าๆ)
มาเริ่มทำกันเลยครับ
- หั่น สับ ซอย ทุกอย่างเตรียมไว้ครับ ใบสะระแน่กับโหระพา ถ้าไม่ใหญ่มากก็ไม่ต้องนะครับ อย่าไปหั่นเส้นนะครับ
- ใส่น้ำมันมะกอกลงไป มากนิดนึงนะครับ พอให้กระเทียมลอยได้ ตั้งไฟกลางครับ
- ใส่ พริกแห้ง หอมแดง กระเทียม ลงไปเจียวให้หอมครับ
- เจียวไปจนเริ่มได้ที่ก็ใส่ไส้กรอกครับ แล้วก็ผัดๆ ให้เข้ากันครับ
- ไส้กรอกเริ่มกรอบแล้วก็ใส่เส้นตามลงไปครับ ปรุงรสด้วยเกลือ 2-3 หยิบมือ คลุกๆให้เข้ากันครับ
- คลุกๆ พอเข้ากันแล้วก็ใส่ใบโหระพา กับสะระแหน่ครับ แล้วก็ปิดไฟได้เลยครับ
@@@_มาทำ สปาเก็ตตี้+พริกแห้ง กระเทียม ไส้กรอก ฯลฯ(= =") มือใหม่หัดเข้าครัว_@@@
กระทู้ชวนหิวอีกแล้วครับ(ว่างแต่เวลานี้ ฮะ ฮะ)
วันนี้ลองทำเมนูใหม่ๆแล้วอร่อย เลยเอามาฝากครับ
เมนูนี้น่าจะคล้าย spaghetti olio(ถ้าไม่ใช่ก็ขออภัยด้วยครับ)
เชิญรับชมได้เลยครับ มาแบบสั้นๆอีกแล้ว
เตรียมของครับ
- เส้นสปาเก็ตตี้ ผมใช้เส้นเบอร์ 2 ที่ต้ม 6 นาทีครับ ต้มเสร็จก็มาคลุกน้ำมันนิดหน่อย(แต่ผมลืม) 1 ที่ ประมาณ 50-100 กรัม
- กระเทียม ไทย จีน มีอะไรก็ใช้อย่างนั้นครับ
- หอมแดง อันนี้เพิ่มเอาเอง ไม่มีก็ไม่ต้องครับ
- พริกแห้ง ผมใช้พริกชี้ฟ้าแห้งนะครับ
- โหระพา (ใบเบซิลอ่ะครับ เผื่อไม่รู้จัก)
- สะระแหน่ พวกสมุนไพรอยากใส่ไรก็ลองใส่ดูก็ได้ครับ
- ไส้กรอก
- เกลือ
- น้ำมันมะกอก(ใช้แบบราคาถูกๆนี่แหละครับ อย่าไปเอาขวดเป็นหมื่นเลย ฮ่าๆ)
มาเริ่มทำกันเลยครับ
- หั่น สับ ซอย ทุกอย่างเตรียมไว้ครับ ใบสะระแน่กับโหระพา ถ้าไม่ใหญ่มากก็ไม่ต้องนะครับ อย่าไปหั่นเส้นนะครับ
- ใส่น้ำมันมะกอกลงไป มากนิดนึงนะครับ พอให้กระเทียมลอยได้ ตั้งไฟกลางครับ
- ใส่ พริกแห้ง หอมแดง กระเทียม ลงไปเจียวให้หอมครับ
- เจียวไปจนเริ่มได้ที่ก็ใส่ไส้กรอกครับ แล้วก็ผัดๆ ให้เข้ากันครับ
- ไส้กรอกเริ่มกรอบแล้วก็ใส่เส้นตามลงไปครับ ปรุงรสด้วยเกลือ 2-3 หยิบมือ คลุกๆให้เข้ากันครับ
- คลุกๆ พอเข้ากันแล้วก็ใส่ใบโหระพา กับสะระแหน่ครับ แล้วก็ปิดไฟได้เลยครับ
ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะครับ ฝันดีครับ