@@@_มาทำ สปาเก็ตตี้+พริกแห้ง กระเทียม ไส้กรอก ฯลฯ(= =") มือใหม่หัดเข้าครัว_@@@

สวัสดีตอนดึกอีกครั้งครับ
เม่าดี๊ด๊าเม่าดี๊ด๊าเม่าดี๊ด๊า

กระทู้ชวนหิวอีกแล้วครับ(ว่างแต่เวลานี้ ฮะ ฮะ)
วันนี้ลองทำเมนูใหม่ๆแล้วอร่อย เลยเอามาฝากครับ
เมนูนี้น่าจะคล้าย spaghetti olio(ถ้าไม่ใช่ก็ขออภัยด้วยครับ)
เชิญรับชมได้เลยครับ มาแบบสั้นๆอีกแล้ว
อมยิ้ม21อมยิ้ม21อมยิ้ม21



เตรียมของครับ

- เส้นสปาเก็ตตี้ ผมใช้เส้นเบอร์ 2 ที่ต้ม 6 นาทีครับ ต้มเสร็จก็มาคลุกน้ำมันนิดหน่อย(แต่ผมลืม) 1 ที่ ประมาณ 50-100 กรัม
- กระเทียม ไทย จีน มีอะไรก็ใช้อย่างนั้นครับ
- หอมแดง อันนี้เพิ่มเอาเอง ไม่มีก็ไม่ต้องครับ
- พริกแห้ง ผมใช้พริกชี้ฟ้าแห้งนะครับ
- โหระพา (ใบเบซิลอ่ะครับ เผื่อไม่รู้จัก)
- สะระแหน่ พวกสมุนไพรอยากใส่ไรก็ลองใส่ดูก็ได้ครับ
- ไส้กรอก
- เกลือ
- น้ำมันมะกอก(ใช้แบบราคาถูกๆนี่แหละครับ อย่าไปเอาขวดเป็นหมื่นเลย ฮ่าๆ)



มาเริ่มทำกันเลยครับ

- หั่น สับ ซอย ทุกอย่างเตรียมไว้ครับ ใบสะระแน่กับโหระพา ถ้าไม่ใหญ่มากก็ไม่ต้องนะครับ อย่าไปหั่นเส้นนะครับหัวเราะ


- ใส่น้ำมันมะกอกลงไป มากนิดนึงนะครับ พอให้กระเทียมลอยได้ ตั้งไฟกลางครับ


- ใส่ พริกแห้ง หอมแดง กระเทียม ลงไปเจียวให้หอมครับ


- เจียวไปจนเริ่มได้ที่ก็ใส่ไส้กรอกครับ แล้วก็ผัดๆ ให้เข้ากันครับ


- ไส้กรอกเริ่มกรอบแล้วก็ใส่เส้นตามลงไปครับ ปรุงรสด้วยเกลือ 2-3 หยิบมือ คลุกๆให้เข้ากันครับ


- คลุกๆ พอเข้ากันแล้วก็ใส่ใบโหระพา กับสะระแหน่ครับ แล้วก็ปิดไฟได้เลยครับ


ตักใส่จาน อาจเห็นว่าน้ำมันเยอะ แต่ก็ไม่เลี่ยนเท่าชีสเมื่อวานครับ อร่อยและหอมมากครับอมยิ้ม22อมยิ้ม22อมยิ้ม22



ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะครับ ฝันดีครับ
นางพญาเม่านางพญาเม่านางพญาเม่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่