[CR] Review ___ น้ำสลัด Thousand Island ____มาลองทำกันจ้าาาาาา

สูตรนี้เป็นสูตรที่เราดัดแปลงจากอินเตอร์เน็ตบ้างหนังสือบ้างไม่ได้คิดเองแต่ประการใดก็ลอกๆ  เค้ามาถ้าถามไถ่ว่าเอามาแต่ที่ใดก็จำไม่ได้เห็นสูตรอร่อยๆ  จากแหล่งใดน่ากินๆ  ก็จดๆ  แล้วเอามาดัดแปลงเอาจนได้รสชาติที่เราชอบจะเข็มข้นหอมมันด้วยเครื่องที่เยอะไม่หวานหรือมันเลี่ยนแบบตามขวดสำเร็จทั่วไปค่ะ สูตรนี้เคยทำขายกับสลัดผักไฮโดรฯ แต่ตอนนี้ไม่ได้ทำแล้วเพราะขายถูกสู้ราคาต้นทุนที่แพงๆ ไม่ไหวเลยแชร์ให้ไปลองทำดูค่ะสามารถเก็บได้ 2-3 อาทิตย์ในตู้เย็นแต่เราเก็บไว้นานกว่านั้นอ่ะแหะๆ   เครื่องจะเยอะหน่อยนะคะ





ส่วนผสม

น้ำมันถั่วเหลือง 1/2 ถ้วย
มายองเนสคิวพีรสออริจินัสห่อสีแดง 7-8 ขีด หรือ ถ้วยกว่าๆ กะเอาค่ะ

ส่วนผสม A ( เครื่องปรุงรส )

เกลือ 2 ช้อนชา
ผงอโรมาต 1 ช้อนชา
น้ำมะนาวสด 30 g
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าวตราคิวพี 1 ช้อนแกงหรือช้อนหางสั้นบ้านเรา
น้ำเชื่อมมิตรผล 1 ช้อนแกงหรือช้อนหางสั้นบ้านเรา
เหล้าบ้วยญี่ปุ่นหรือรีเจนซี่บ้านเราก็ได้ 1 ช้อนแกงหรือช้อนหางสั้นบ้านเรา
ครีมเทียมคอฟฟี่เมต 3 ช้อนชาพูนๆ

ส่วนผสม B

ซอสมะเขือเทศไฮน์ ( เพราะมันไม่หวานมาก ) 3/4 ถ้วย หรือ 300 g
ซอสพริกศรีราชา 1/4 ถ้วย
แตงกวาดองสับ 1 ลูกใหญ่
มะกอกเขียวดอง 12 ลูก
พริกยักษ์แดงสับ 1/2 ผล
ไข่ต้ม เบอร์ 2 ( เพราะไข่แดงจะใหญ่ ) 2 ฟอง
หอมใหญ่สับ 1/2 หัวใหญ่

จัดๆ เรียงๆ เลยค่ะ มายองเนสจะใช้แบบสำเร็จหรือทำเองก็ได้ใช้ของคิวพีแพ็คสีแดงที่เป็นออริจินัลทำน้ำสลัดสูตรนี้อร่อยสุดค่ะเพราะไม่หวานหรือเปรี้ยวโดดเกินไป



ซอยเป็นชิ้นเล็กๆ เพราะจะได้ปั่นง่าย




เอาส่วนผสม A - B - C ปั่นรวมกันให้ละเอียดเลยยกเว้นมายองเนสและน้ำมันถั่วเหลืองเดี๋ยวใส่ทีหลังจะได้ไม่หนืดมากค่ะ





ปั่นเสร็จแล้วใส่โถพักไว้





เอามายองเนสใส่ค่ะขนาดตามที่บอกไว้ในสูตร มายองเนสอันนี้ปั่นเองค่ะเลยไม่เนียนเท่าไหร่ฟองอากาศเต็มเลยแต่ใช้ได้ค่ะข้นมั่กมาก ไม่เน้นเนียนอะไรมากมายเพราะเอาไปผสมกับน้ำสลัดสูตรอื่นๆ อยู่แล้วบอกตรงๆ ค่ะเราเองก็ยังตีมายองเนสได้ไม่เนียนเหมือนกันค่ะ ขนาดมีเครื่องทุ่นแรงนะเนี๊ยะเศร้าจริงๆ   แต่ไม่เป็นไรเพราะเราไม่ได้เน้นเนียนๆ  เราเอาไปผสมอีกทีเดี๋ยวฟองก็หายล่ะ





ตีๆ คนๆ เลยค่ะสีจะออกซ๊ดหน่อยภาพไม่ชัดค่ะจริงๆ สีจะออกส้มๆ แดงๆ ตีๆ ไปก็ใช้เครื่องปั่นมือถือปั่นๆ เลยค่ะถ้าไม่หนืดให้ค่อยๆ รินน้ำมันถั่วเหลืองใส่ไประหว่างปั่นจะได้หนืดมากขึ้นค่ะ





ปั่นได้หนืดนิดนึงก็พอค่ะ





ภาพไม่สวยเล้ยยยยยยย นำไปแช่ตู้เย็นมันจะหนืดมากขึ้นอีก แล้วค่อยกรองใส่ขวดหรือโหลแก้วค่ะ





ใส่โหลแก้วหรือภาชนะที่เย็นเร็วเก็บไว้ ถ้าใส่ภาชนะพลาสติกจะไม่ค่อยนานเท่าไหร่





มาลองทำกันดูเน๊อะ  เราเองตีไม่เก่งเท่าไหร่ยังมีฟองอยู่เลยค่ะ





ตอนทำขายจะใส่กล่องค่ะ โรยด้วยมะกอกดองนิดหน่อย






http://www.facebook.com/pages/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%9A/348332005298208

ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้ล่ะจ้าาาาา
ชื่อสินค้า:   ครัวปลาร้ากับปลาดิบ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่