korat local pasta sause. สปาเก๊ตตี้โคราช อาหารไทยฟิวชั่น

กระทู้สนทนา
สปาเก๊ตตี้เป็นอาหารฟิวชั้นที่เราคิดขึ้นมาทำตอนเรียนเลยเอามาฝากทุกคนงะ ลองดูนะเพื่อเอาไปทำกินกัน




ส่วนผสม
1.เส้นสปาเก็ตตี๊ 150 กรัม แบบต้มแล้ว เบอร์3 ในรูปเราใช้เส้นเบอร์เล็กเพราะเรามีเส้นเหลืออยู่งะเลยเอามาใช้
2.หมูสับ  150 กรัม
3.หอมแดงสับ 3 หัว
4.น้ำมะขามเปรียก 3ชต
5.น้ำตาลปีบ 2 ชต (เราใช้น้ำตาลจากอ้อยอร่อยมากคะหวานพอดีไม่หวานมากไป)
6.น้ำเปล่าไม่ต้องเยอะเอาประมาณ3ช้อนโต๊ะต่อ1จานพอคะเพราะเราต้องการให้น้ำข้นเหือนซอส
7.เต้าเจี้ยว 1 ชต
8.พริกป่น 1ชช
9.น้ำปลา 3 ชต
10.น้ำมัน 2 ชต.
11.ต้นหอม หรือกุ้ยช่าย แล้วแต่คนชอบ
12.ถั่วงอก


วิธีทำ
1.ต้มเส้นสปาเก๊ตตี้ ประมาณ 7-10  นาที แล้วผ่านในน้ำเย็น พักไว้
2.สับหอมแดง แล้วเอาไปผัดกับน้ำมันจนหอม ใส่น้ำตาลปีบเครียวไปจนน้ำตาลละลายอย่าให้มันไหมค่อยหยดน้ำลงไปอย่าใส่หมดที่เดียว
3.ตามด้วยน้ำมะขามเปรียก พริกป่น หมูสับ น้ำปลา เต้าเจี้ยว ใส่น้ำเปล่าที่เหลือไปแล้วเครียวจนข้นได้ ให้ใส่ผัดลงไปส่วยนึงแล้วปิดไปคนอีกรอบ
4.นำเส้นสปาที่พักไว้มาใส่จานแล้วราดด้วยซองโคราชของเราเลยจร้า โรยผักที่เหลือด้วย
(จึงก็ทำคล้ายๆกับผัดหมี่ปกติแต่ดันแปลงนิดหน่อยเราก็ได้อาหารใหม่ๆไม่เบื่อแล้ว ถ้าเรามีเมนูฟิวชั่นอีกเราจะเอามาฝากนะ)

ยังไงช่วยฝากเพจ ขนมเราหน่อยนะ มีภาพขนมสวยๆ มาแชร์กันเอาเป็นไอเดียทำขนมได้  
https://www.facebook.com/what.araina
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่