สวัสดีค่ะชาวพันทิป เราเป็นแม่บ้านต่างแดนที่กินอาหารไทยเป็นหลัก แต่เราไม่เคยเจอประสบการณ์ตรงจากอาหารปนเปื้อนสารเคมี
ซึ่งเราแน่ใจส่วนหนึ่งว่า ของอุปโภคบริโภคที่ส่งเข้ามายังต่างแดนจะได้รับการตรวจสารปนเปื้อนต่างๆอย่างเข้มงวด แต่วันนี้เราไม่แน่ใจ
ว่าสิ่งที่เราคิดจะถูกต้องเสมอไป เราเคยได้ยินและได้อ่านว่ามีแต่ใส่สารฟอกขาวในถั่วงอกและอาหารทะเลเช่นปลาหมึกเป็นต้น
แต่ไม่เคยได้ยินว่าจะใช้สารฟอกขาวในข่าแบบนี้ ( อันนี้เป็นสิ่งที่เราสงสัยค่ะ ใช่หรือไม่รบกวนชาวพันทิปให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้นะคะ )
ปกติ ขิง ข่า ตะไคร้ กระชายไม่จำเป็นที่จะต้องใส่สารฟอกขาวหรือแม้กระทั่งอาหารทะเลก็ตาม เพราะสารพวกนี้จะเข้าไปสะสมในร่างกาย
ทำให้เกิดมะเร็งและเป็นอันตรายอย่างมากกับร่างกาย แต่ทำไมพ่อค้าแม่ค้าถึงได้มักง่ายใช้สารพวกนี้ผสมในอาหารได้อย่าง
ไร้สามัญสำนึกและจรรยาบรรณ
เราไม่ต้องการอะไรมากมายแค่อยากให้เพื่อนๆในพันทิปและแม่บ้าน-พ่อบ้านที่อยู่ทั้งไทยและต่างแดนใครเจอประสบการณ์แบบเรา
มาแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ
รูปข่าปกติที่เราไปหามาจากในเน็ต
รูปข่าที่เราสงสัยว่าจะใส่สารฟอกขาว
เราใส่แท็ก แม่บ้านต่างแดน, เครื่องปรุง, คุ้มครองผู้บริโภคและโภชนาการ ผิดพลาดประการใดแล้วแต่พันทิปจะพิจารณาค่ะ
สงสัยว่าจะใส่สารฟอกขาวในข่า
ซึ่งเราแน่ใจส่วนหนึ่งว่า ของอุปโภคบริโภคที่ส่งเข้ามายังต่างแดนจะได้รับการตรวจสารปนเปื้อนต่างๆอย่างเข้มงวด แต่วันนี้เราไม่แน่ใจ
ว่าสิ่งที่เราคิดจะถูกต้องเสมอไป เราเคยได้ยินและได้อ่านว่ามีแต่ใส่สารฟอกขาวในถั่วงอกและอาหารทะเลเช่นปลาหมึกเป็นต้น
แต่ไม่เคยได้ยินว่าจะใช้สารฟอกขาวในข่าแบบนี้ ( อันนี้เป็นสิ่งที่เราสงสัยค่ะ ใช่หรือไม่รบกวนชาวพันทิปให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้นะคะ )
ปกติ ขิง ข่า ตะไคร้ กระชายไม่จำเป็นที่จะต้องใส่สารฟอกขาวหรือแม้กระทั่งอาหารทะเลก็ตาม เพราะสารพวกนี้จะเข้าไปสะสมในร่างกาย
ทำให้เกิดมะเร็งและเป็นอันตรายอย่างมากกับร่างกาย แต่ทำไมพ่อค้าแม่ค้าถึงได้มักง่ายใช้สารพวกนี้ผสมในอาหารได้อย่าง
ไร้สามัญสำนึกและจรรยาบรรณ
เราไม่ต้องการอะไรมากมายแค่อยากให้เพื่อนๆในพันทิปและแม่บ้าน-พ่อบ้านที่อยู่ทั้งไทยและต่างแดนใครเจอประสบการณ์แบบเรา
มาแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ
เราใส่แท็ก แม่บ้านต่างแดน, เครื่องปรุง, คุ้มครองผู้บริโภคและโภชนาการ ผิดพลาดประการใดแล้วแต่พันทิปจะพิจารณาค่ะ