คัพเค้กส้ม (ในตำนาน) คัพเค้กช็อคหน้านิ่ม รบกวนพี่ๆ มืออาชีพด้วยนะคะ

เมื่อ 1 ปีที่เแล้ว แม่ของเพื่อนสนิทเสีย เราเลยได้ทำ เค็กช็อคหน้านิ่ม เค้กส้ม และคัสตาร์ดเค้ก ไปช่วยงานบุญเลี้ยงพระเพล และแขก
*** ขอขอบพระคุณพี่เจ้าชองสูตรมากๆ เลยนะคะ ขอให้คุณๆ ได้รับผลบุญในครั้งนั้นด้วย*** พาพันขอบคุณ

มาตอนนี้ใกล้จะครบ 1 ปีที่เสีย เพื่อนโทรมา เจาะจงว่าขอรบกวนเค้กอีกได้มั้ย เพราะญาติที่งานถามหากันมากตั้งแต่ตอนปีที่แล้วก็ถาม มาตอนตกลงวันครบรอบก็ถามหาอีก บอกว่าสั่งซื้อก็ได้ หรือจะให้ซื้อวัตถุดิบไปให้ก็ได้ ขอให้ทำให้ที (คนที่สนิท จะทราบค่ะ ว่าปานจะไม่ค่อยมีเวลาเลย ธุรกิจรัดตัวมากกก หาเวลายากมากก)

คราวนี้คงทำประมาณ 70-100 ถ้วย โดยแบ่งเป็นคัพเค้กส้ม กับช็อคหน้านิ่มที่รีเควสมาอย่างละครึ่งค่ะ

แต่...ไม่เคยทำคัพเค้กเลย

อบใส่ถ้วยแบบนี้ค่ะ


ใช้เตาอบ otto 23 ลิตร ปานไม่แน่ใจว่า
1. เตาจะอบได้ทีละกี่ถ้วย
2. ควรตีเค้กทีละกี่สูตร (ครึ่งสูตรเยอะไปมั้ย ไม่อยากให้มีเค้กมารออบ)
3. กี่สูตรถึงจะได้จำนวนตามที่ต้องการค่ะ (ปานคาดว่าจะใส่เค้กก่อนอบประมาณ 1/2 ของถ้วยก่อนอบ เพราะอยากใส่หน้าเยอะๆ)
4. เวลาและไฟในการอบ เหมือนอบเค้กปอนด์มั้ยค่ะ

อนุโมทนาบุญล่วงหน้าค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่