+++++ ปันอร่อย: เนื้อผัดกิมจิ +++++

จุ๊บๆสวัสดีค่ะทุกท่าน~จุ๊บๆ

วันนี้ปันจะนำเสนออะไรที่อินเตอร์มาก นั้นก็คือต่างด้าวไทย ในไต้หวัน ทำอาหารเกาหลี อินเตอร์แนชั่นแนลป่ะละ?
เช้าครัวต่างแดน ใช้ครัวคนอื่น อ่านส่วนผสมไม่ค่อยออก มั่ว สด ดิบ เฮฮา อร่อย สนุกสนานตามสไตล์คนชอบทำอาหาร

เนื่องด้วยอ่านอะไรไม่ค่อยออก หาของต้องการไม่ครบ เครื่องครัวไม่ชินมือ ถ้าอยู่บ้านก็จะทำเมนูนี้ก็คงมีปรับแต่งส่วนผสมบ้างค่ะ



จุ๊บๆส่วนผสมจุ๊บๆ

- กิมจิ (คุณภาพของกิมจิเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง)
- เนื้อวัว
- หัวหอม
- กระเทียม
- ผักสดตามใจชอบ ถ้าใจไม่ชอบจะไม่ใส่เค้าก็ไม่แคร์
(ปันใส่แครอทกับกวางตุ้งไต้หวัน)
- ต้นหอม
- น้ำมันหอย
- ซีอิ้ว
- ซอสพริก/ โกชูจาง
(แต่ดันเทผิดเป็นเต้าเจี้ยว... ก็บนขวดมีรูปพริก ปันก็มโนว่าเป็นซอสพริกดิ)
- พริกป่นเกาหลี
(ไม่มีใช้พริกป่นธรรมดาแก้ขัดพอได้... สิ้นคิดก็พริกไทยป่นค่ะ)
- น้ำมันพืช (น้ำมันงาเหมาะที่สุด)
- ไข่ไก่ด้วยนะคร้าาา เอาไว้ทอดไข่ดาว

อมยิ้ม05 ทำเสริฟออกมากับข้าวสวยร้อนๆและไข่ดาวสักฟอง อมยิ้ม05



กิมจิเมื่อนำไปผัดน้ำจะออกมาพอสมควรค่ะ ถ้าทำตามก็ไม่ต้องตกใจนะคะ
ถ้าไม่ทานเนื้อวัว สามารถเปลี่ยนชนิดของเนื้อได้นะคะ หมูก็ได้ ไก่ก็ได้ค่ะ

อมยิ้ม05 วิธีทำนั้นตามดูได้ในคลิปนะคะ อมยิ้ม05

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
อมยิ้ม05 ใครใคร่ติดตามอาหารแบบปันอร่อยและสาระบันเทิงด้านอาหารสามารถตามไปตามลิ้งค์เหล่านี้ อมยิ้ม05
facebook.com/puncooks
youtube.com/puncooks



ตามดูกระทู้เก่าปันได้ค่ะ

"ต้มยำแห้ง"
http://ppantip.com/topic/31117083
“ข้าวผัดมันกุ้ง”
http://ppantip.com/topic/30687369
"พาสต้าผัดแหนม"
http://ppantip.com/topic/30618192
"ปลาอบซอสขิง"
http://ppantip.com/topic/30585282

จุ๊บๆไว้พบกันใหม่คลิปหน้าค่ะจุ๊บๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่