ใครไม่ชอบไข่ต้ม มากินพะโล้ไข่เค็มกันค่ะ

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะ วันนี้วันหยุดอยู่บ้าน เลยไปตลาดแต่เช้า เลยจัดการซื้อของมาทำเมนูประจำบ้าน  พะโล้ไข่เค็ม

ปกติจะทำทีอย่างน้อย สามสิบฟอง แต่วันนี้ไม่มีคนช่วยปอกเปลือกไข่เค็ม ซึ่งถ้าใครเคยลองปอก จะรู้ว่ามันปอกยากมากกก

แล้วก็ไม่สามารถปแกให้ผิวเรียบสวยเหมือนไข่ต้มได้  สิบห้าฟองใช้เวลาปอกไปครึ่งชั่วโมงค่ะ

รูปข้างล่างคือของที่ใช้นะคะ ใครจะไม่ใช้ซีอิ้วดำ หรือซอสภูเขาทองก็ได้ค่ะ

ใช้แค่รากผักชี กระเทียมพริกไท เราใช้พริกไทดำนะคะ โขลกให้เข้ากัน

น้ำตาลปี๊บ  เต้าหู้พวง(ถ้าชอบ)  และพระเอกของเรา ไข่เค็มค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่