สวัสดีค่ะ วันนี้วันหยุดอยู่บ้าน เลยไปตลาดแต่เช้า เลยจัดการซื้อของมาทำเมนูประจำบ้าน พะโล้ไข่เค็ม
ปกติจะทำทีอย่างน้อย สามสิบฟอง แต่วันนี้ไม่มีคนช่วยปอกเปลือกไข่เค็ม ซึ่งถ้าใครเคยลองปอก จะรู้ว่ามันปอกยากมากกก
แล้วก็ไม่สามารถปแกให้ผิวเรียบสวยเหมือนไข่ต้มได้ สิบห้าฟองใช้เวลาปอกไปครึ่งชั่วโมงค่ะ
รูปข้างล่างคือของที่ใช้นะคะ ใครจะไม่ใช้ซีอิ้วดำ หรือซอสภูเขาทองก็ได้ค่ะ
ใช้แค่รากผักชี กระเทียมพริกไท เราใช้พริกไทดำนะคะ โขลกให้เข้ากัน
น้ำตาลปี๊บ เต้าหู้พวง(ถ้าชอบ) และพระเอกของเรา ไข่เค็มค่ะ
ใครไม่ชอบไข่ต้ม มากินพะโล้ไข่เค็มกันค่ะ
ปกติจะทำทีอย่างน้อย สามสิบฟอง แต่วันนี้ไม่มีคนช่วยปอกเปลือกไข่เค็ม ซึ่งถ้าใครเคยลองปอก จะรู้ว่ามันปอกยากมากกก
แล้วก็ไม่สามารถปแกให้ผิวเรียบสวยเหมือนไข่ต้มได้ สิบห้าฟองใช้เวลาปอกไปครึ่งชั่วโมงค่ะ
รูปข้างล่างคือของที่ใช้นะคะ ใครจะไม่ใช้ซีอิ้วดำ หรือซอสภูเขาทองก็ได้ค่ะ
ใช้แค่รากผักชี กระเทียมพริกไท เราใช้พริกไทดำนะคะ โขลกให้เข้ากัน
น้ำตาลปี๊บ เต้าหู้พวง(ถ้าชอบ) และพระเอกของเรา ไข่เค็มค่ะ