เมื่อ 2 วันก่อน ได้มีโอกาสพาครอบครับบ้านภรรยาไปทานอาหารซีฟู้ดที่ร้านอาหารชื่อค่อนข้างดัง ในซอยหัวกระบือ พระราม2 บางขุนเทียน
ทีแรกจะพาไปร้านที่ผมเองเคยกินคราวก่อน แต่ร้านเค้าเล็กๆ เลยลองไปร้านใหญ่หน่อยดีกว่า ลองของใหม่และน่าจะประทับใจบ้านภรรยาผมมากกว่า
ก็สั่งอาหารกัน แล้วก็ได้สั่ง ปลาเก๋านึ่งซีอิ้ว พออาหารมาเสริฟก็เป็นเหมือนในภาพครับ
สาบานว่ายังไม่ได้กิน ผมถามทั้งโต๊ะตอนที่จะตักให้กับคุณยายของแฟนผมว่ามีใครตักไปแล้วรึยัง ทุกคนยืนยันว่ายังไม่ได้ตัก
สิ่งที่ผมทำอย่างเดียวคือเขี่ยพวกผักที่โรยหน้าบังอยู่ออก แล้วก็เรียกเจ้าหน้าที่ของร้านมาดู(คนที่ดูดีสุด เหมือนกะเจ้าของ)
เจ้าหน้าที่คนนี้ก็ตามอีกคนนึงมาชี้แจงที่โต๊ะ ทั้งสองคนพูดเหมือนกันตั้งแต่ทีแรกว่า "มันเป็นรอยบั้งเนื้อปลา พอนึ่งแล้วเนื้อจะฟูเป็นแบบนี้แหละครับ"
ผมบอกว่าปกติกินปลามาทุกร้านไม่เคยเจอบั้งแล้วแหว่งแบบนี้ เค้าก็ยืนยันว่าเนื้อเต็มตัวแน่นอน
ไม่ทราบว่าท่านอื่นๆมีความเห็นกันว่ายังไงบ้างครับ หรือผมคิดมากไปเองว่าเนื้อมันแหว่งไป แต่ทุกคนบนโต๊ะอาหารวันนั้นคิดไปแล้วครับ และเสียความรู้สึกกับร้านนี้ไปแล้วด้วย ผมแค่อยากจะมั่นใจว่าสิ่งที่ทุกคนคิดนั้นไม่ได้คิดผิดไป ใช่มั้ยครับ?
ปลาเก๋าผมมันแปลกๆมั้ยครับ
ทีแรกจะพาไปร้านที่ผมเองเคยกินคราวก่อน แต่ร้านเค้าเล็กๆ เลยลองไปร้านใหญ่หน่อยดีกว่า ลองของใหม่และน่าจะประทับใจบ้านภรรยาผมมากกว่า
ก็สั่งอาหารกัน แล้วก็ได้สั่ง ปลาเก๋านึ่งซีอิ้ว พออาหารมาเสริฟก็เป็นเหมือนในภาพครับ
สาบานว่ายังไม่ได้กิน ผมถามทั้งโต๊ะตอนที่จะตักให้กับคุณยายของแฟนผมว่ามีใครตักไปแล้วรึยัง ทุกคนยืนยันว่ายังไม่ได้ตัก
สิ่งที่ผมทำอย่างเดียวคือเขี่ยพวกผักที่โรยหน้าบังอยู่ออก แล้วก็เรียกเจ้าหน้าที่ของร้านมาดู(คนที่ดูดีสุด เหมือนกะเจ้าของ)
เจ้าหน้าที่คนนี้ก็ตามอีกคนนึงมาชี้แจงที่โต๊ะ ทั้งสองคนพูดเหมือนกันตั้งแต่ทีแรกว่า "มันเป็นรอยบั้งเนื้อปลา พอนึ่งแล้วเนื้อจะฟูเป็นแบบนี้แหละครับ"
ผมบอกว่าปกติกินปลามาทุกร้านไม่เคยเจอบั้งแล้วแหว่งแบบนี้ เค้าก็ยืนยันว่าเนื้อเต็มตัวแน่นอน
ไม่ทราบว่าท่านอื่นๆมีความเห็นกันว่ายังไงบ้างครับ หรือผมคิดมากไปเองว่าเนื้อมันแหว่งไป แต่ทุกคนบนโต๊ะอาหารวันนั้นคิดไปแล้วครับ และเสียความรู้สึกกับร้านนี้ไปแล้วด้วย ผมแค่อยากจะมั่นใจว่าสิ่งที่ทุกคนคิดนั้นไม่ได้คิดผิดไป ใช่มั้ยครับ?