Italian Merringe Butter Cream สูตรแม่ปู ทำครึ่งสูตร ต้องคำนวนส่วนผสมยังไงคะ

คือเรามีเครื่องตีแบบเล็กค่ะ เลยคิดว่าทำครึ่งสูตรน่าจะดีกว่าค่ะแต่ไม่ทราบว่าควรจะแบ่งสูตรยังไงรบกวนผู้รู้ช่วหน่อยค่ะ
จะทำเค้กให้แฟนในวัดเกิดค่ะ


เต็มสูตรค่ะ
ไข่ขาว ๕ ฟอง (อุณหภูมิห้อง)
น้ำตาลทราย ๓ ช้อนโต๊ะ
ครีมออฟทาร์ทาร์ ๑ ช้อนชา
เนยจืด หรือเนยเค็ม ๔๕๔ กรัม
วานิลาแอ็คแทรค หรือกลิ่นออร์มอนด์ ๑ ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาว ๑ ถ้วย
น้ำ ๑/๔ ถ้วย

http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pookhakae&month=11-2007&date=01&group=15&gblog=24
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่