1. แป้งอเนกประสงค์ 240 กรัม
2. ผงฟู 1 ชช
3. เกลือ 1/2 ชช (เพิ่มเกลือ 1/8 ชช ถ้าใส่น้ำตาลเพิ่ม 2 ช้อนโต๊ะนะคะ)
4. เนยสด(ถังทอง) 180 กรัม
5. เนยขาว 20 กรัม
6. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย (ใครชอบหวานเพิ่มอีก 2 ช้อนโต๊ะได้ค่ะ)
7. น้ำตาลทรายป่น 1/4 ถ้วย
8. วนิลา 1 ชช
9. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบแล้วหั่นหยาบ 1/2 ถ้วย
10. ลูกเกดเม็ดใหญ่หั่น 1/2 ถ้วย
11. ชอคโกแลตชิปไว้แต่หน้าคุ้กกี้ ตามชอบ (ใช้ไปประมาณ 70 กรัม)
How to
1.ตีเนยให้นุ่ม แล้วใส่น้ำตาลลงไปตีให้เนยขึ้นฟูขาว
2.แบ่งแป้งที่ร่อยไว้รวมกับผงฟูและเกลือ ใส่ลงไปตะล่อมกับเนย
3.ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กับลูกเกดลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.ปั้นเป็นลูกกลม ๆ ขนาดสักหนึ่งช้อนชาพูน
5.วางบนกระดาษ parchment ก่อน แล้วตั้งแถวคุ้กกี้ แล้วก็ปะด้วยชอคชิป
อบไฟ 175 องศาซี เตาอบตรีตอนที่ใช้เป็นเตาอบเล็ก ใช้ไฟบนล่าง ใส่ถาดคุ้กกี้ชั้นล่างสุด ประมาณ 12- 15 นาที
แล้วเปลี่ยนถาดมาชั้นบน อบต่ออีกประมาณ 8-10 นาที
*** ขอบคุณเจ้าของสูตรมากๆคะ จำไม่ได้ว่าเป็นใคร เก็บไว้นานมากแล้ว สูตรนี้อร่อย ต้องลองคะ ***
คุกกี้ สูตรไม่ใส่ไข่จ้าาาา
1. แป้งอเนกประสงค์ 240 กรัม
2. ผงฟู 1 ชช
3. เกลือ 1/2 ชช (เพิ่มเกลือ 1/8 ชช ถ้าใส่น้ำตาลเพิ่ม 2 ช้อนโต๊ะนะคะ)
4. เนยสด(ถังทอง) 180 กรัม
5. เนยขาว 20 กรัม
6. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย (ใครชอบหวานเพิ่มอีก 2 ช้อนโต๊ะได้ค่ะ)
7. น้ำตาลทรายป่น 1/4 ถ้วย
8. วนิลา 1 ชช
9. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบแล้วหั่นหยาบ 1/2 ถ้วย
10. ลูกเกดเม็ดใหญ่หั่น 1/2 ถ้วย
11. ชอคโกแลตชิปไว้แต่หน้าคุ้กกี้ ตามชอบ (ใช้ไปประมาณ 70 กรัม)
How to
1.ตีเนยให้นุ่ม แล้วใส่น้ำตาลลงไปตีให้เนยขึ้นฟูขาว
2.แบ่งแป้งที่ร่อยไว้รวมกับผงฟูและเกลือ ใส่ลงไปตะล่อมกับเนย
3.ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กับลูกเกดลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.ปั้นเป็นลูกกลม ๆ ขนาดสักหนึ่งช้อนชาพูน
5.วางบนกระดาษ parchment ก่อน แล้วตั้งแถวคุ้กกี้ แล้วก็ปะด้วยชอคชิป
อบไฟ 175 องศาซี เตาอบตรีตอนที่ใช้เป็นเตาอบเล็ก ใช้ไฟบนล่าง ใส่ถาดคุ้กกี้ชั้นล่างสุด ประมาณ 12- 15 นาที
แล้วเปลี่ยนถาดมาชั้นบน อบต่ออีกประมาณ 8-10 นาที
*** ขอบคุณเจ้าของสูตรมากๆคะ จำไม่ได้ว่าเป็นใคร เก็บไว้นานมากแล้ว สูตรนี้อร่อย ต้องลองคะ ***