หมี่ซั่วเจ

สงท้ายเทศกาลกินเจ ในวันนี้เรามีคำแนะนำเกี่ยวกับการทานอาหารเจมาฝากค่ะ
พ่วงด้วยเมนูยอดฮิตของอาหารเจ นั่นก็คือ ผัดหมี่ซั่วเจ เมนูอาหารที่มีวิธีทำแสนง่าย คุณก็สามารถทำตามได้นะค่ะ ไปดูวิธีทำกันเลย


วัตถุดิบ

เส้นหมี่ซั่ว   เห็ดหอม    เห็ดเข็มทอง                                   
กะหล่ำปลี   คะน้า      เต้าหู้เจ
แครอท น้ำเห็ดหอม                                                                                
น้ำมันพืช  น้ำตาลทราย                                 
ซีอิ้วขาวเจ   

วิธีทำ
1.ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นหมี่ซั่วลงต้มพอนุ่มยกลง ตักขึ้นล้างด้วยน้ำเย็น เสร็จแล้วพักไว้ แล้วจากนั้นก็ตั้งกะทะใส่น้ำมัน


2.พอน้ำมันร้อนใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาวเจ น้ำตาลทราย น้ำเห็ดหอม ผัดๆคลุกเคล้าให้เข้ากัน


3. แล้วจึงใส่เส้นหมี่ซั่วที่ได้ลวกเตรียมไว้พร้อมกับเต้าหู้หั่นลูกเต๋าลงไป


4.ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง เป็นอันเสร็จ ค่ะ


ตักใส่จานพร้อมเสริฟร้อนๆได้เลยทันทีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่