ผัดหมี่ซั่วเจ เมนูเจแบบเส้น ทำง่าย เหนียว นุ่ม อร่อย

สวัสดีค่ะวันนี้จะมานำเสนอ อาหารเจแบบเส้นๆกันบ้าง “ผัดหมี่ซั่วเจ” ค่ะ

ส่วนผสม
หมี่ซั่ว 200 กรัม
เห็ดหูหนู 
แครอท
คะน้า
กะหล่ำปลี
พริกจินดาแดง
น้ำมันพืช
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลอ้อย
***อย่าลืมล้างผักให้สะอาดปลอดภัยตามลิงค์นี้เลยค่ะ https://youtu.be/3hoDTMTYohY

............................
วิธีทำ
1.ลวกหมี่ซั่วในน้ำเดือด 2-3 นาที และนำแช่น้ำเย็น จากนั้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2.ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้ร้อน จากนั้นนำ เห็ดหูหนู ลงผัดให้สุกเหลืองและมีกลิ่นหอม
 
3.ใส่ผักคะน้า กะหล่ำปลี และแครอท ลงผัด ผัดให้ผักพอสลด

4.จากนั้นใส่หมี่ซั่วลงไปผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน

5.ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลอ้อยเล็กน้อย หรือปริมาณตามชอบ

6.ใส่พริกจินดาแดงที่หั่นไว้ และตักขึ้นใส่จาน พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ


วิธีทำแบบละเอียดตามคลิปเลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สามารถติดตามรับชม งานบ้านงานครัวดีๆจากเกศ ได้ที่ช่อง kate variety ตามลิงค์นี้นะคะ http://bit.ly/katevariety
ขอบคุณสำหรับการรับชมค่ะ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่