[CR] ทำสคอร์น ขนมน้ำชาแบบอังกฤษ

ทำ    Scone สคอร์น  หรือ สโคน ขนมแบบอังกฤษ กินกะแยมสตรอเบอรี่  แยมผิวส้ม   วิปปิ้งครีม  และ    เนย



กินตอนร้อนๆ


ส่วนประกอบ



ร่อนแป้ง  แงฟู  เกลือ



ใส่เนย ลงในแป้ง



เคล้าให้ เข้ากัน เป็นเม็ดทราย




ใส่น้ำตาลทราย  คลุกเคล้าอีกครั้ง



ใส่นมสด



  รวบให้เป็นก้อน



แผ่ให้แบน หนา 3/4 นิ้ว  



ใช้พิมพ์ วงกลม ตัด


ตัดแป้ง เรื่อยๆ   รวบเศษแป้ง  เป็นก้อนอีก ตัดจนแป้งหมด  


เรียงในถาด



ทาหน้าด้วยไข่แดง



เอาเข้าอบ ไฟ 200   ประมาณ 15 นาที  



แล้วแต่เตาอบ



จนสุกเหลือง




จัดใส่จาน



กินกะแยมสตรอเบอรี่  แยมผิวส้ม  



วิปปิ้งครีม  และ    เนย



scone 1


scone 2


ลา ด้วยภาพนี้   บ๊ายบาย

ชื่อสินค้า:   สคอร์น
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่