ทำ Scone สคอร์น หรือ สโคน ขนมแบบอังกฤษ กินกะแยมสตรอเบอรี่ แยมผิวส้ม วิปปิ้งครีม และ เนย
กินตอนร้อนๆ
ส่วนประกอบ
ร่อนแป้ง แงฟู เกลือ
ใส่เนย ลงในแป้ง
เคล้าให้ เข้ากัน เป็นเม็ดทราย
ใส่น้ำตาลทราย คลุกเคล้าอีกครั้ง
ใส่นมสด
รวบให้เป็นก้อน
แผ่ให้แบน หนา 3/4 นิ้ว
ใช้พิมพ์ วงกลม ตัด
ตัดแป้ง เรื่อยๆ รวบเศษแป้ง เป็นก้อนอีก ตัดจนแป้งหมด
เรียงในถาด
ทาหน้าด้วยไข่แดง
เอาเข้าอบ ไฟ 200 ประมาณ 15 นาที
แล้วแต่เตาอบ
จนสุกเหลือง
จัดใส่จาน
กินกะแยมสตรอเบอรี่ แยมผิวส้ม
วิปปิ้งครีม และ เนย
scone 1
scone 2
ลา ด้วยภาพนี้ บ๊ายบาย
[CR] ทำสคอร์น ขนมน้ำชาแบบอังกฤษ
กินตอนร้อนๆ
ส่วนประกอบ
ร่อนแป้ง แงฟู เกลือ
ใส่เนย ลงในแป้ง
เคล้าให้ เข้ากัน เป็นเม็ดทราย
ใส่น้ำตาลทราย คลุกเคล้าอีกครั้ง
ใส่นมสด
รวบให้เป็นก้อน
แผ่ให้แบน หนา 3/4 นิ้ว
ใช้พิมพ์ วงกลม ตัด
ตัดแป้ง เรื่อยๆ รวบเศษแป้ง เป็นก้อนอีก ตัดจนแป้งหมด
เรียงในถาด
ทาหน้าด้วยไข่แดง
เอาเข้าอบ ไฟ 200 ประมาณ 15 นาที
แล้วแต่เตาอบ
จนสุกเหลือง
จัดใส่จาน
กินกะแยมสตรอเบอรี่ แยมผิวส้ม
วิปปิ้งครีม และ เนย
scone 1
scone 2
ลา ด้วยภาพนี้ บ๊ายบาย