น้ำมันมะกอกสำหรับนึ่งอาหาร

กระทู้คำถาม
เพิ่งได้ Steam case มาค่ะ ลองทำผักนึ่งในไมโครเวพไปแล้ว เอร็ดอร่อยสมใจอยาก
ตอนนี้ เริ่มสนใจอยากจะลองทำเมนูปลานึ่ง อกไก่นึ่งอะไรพวกนี้บ้างค่ะ
จากในเรซิพี และพวกคลิปที่ดู เครื่องปรุงเท่าที่เห็นก็ไม่ยุ่งยาก มีพวกเกลือ พริกไทยป่น ซีอิ๊วอะไรพวกนี้
แต่บางเมนูต้องราดน้ำมันมะกอกลงไปบนผักกะบนโปรตีนด้วย

เลยต้องรบกวนท่านผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ว่าเราควรใช้น้ำมันมะกอกแบบไหนดี
เท่าที่ลองหาข้อมูลดูแล้ว นึ่งก็ใช้ความร้อน แบบ Extra virgin จึงไม่เหมาะสำหรับนึ่ง
เราควรเลือกน้ำมันมะกอกแบบ Classic หรือ Light ใช่ไหมคะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ปล. ใครมีสูตรอาหารสำหรับ Steam case มาแชร์กันบ้างก็ขอบคุณมากนะคะ
ตอนนี้ได้แต่พึ่งตำราที่แถมมากะเคสกะยูทูปอย่างเดียวเลย เม่าบัลเล่ต์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่