อยากได้สูตร น้ำจิ้มซีฟู๊ต แบบตามร้านอาหารทะเลหน่อยคะ

กระทู้คำถาม
เคยลองทำมาหลายสูตรจนถอดใจ ว่าทำยังไงให้ได้รสชาติแบบที่เคยกินตามร้านอาหาร เคยลองเปิดมาหลายสูตรแล้วคะ

ที่เคยใส่ลงไป ก็  1.พริก 2.น้ำปลา 3.น้ำตาล(ทราย ปี๊ป) 4.กระเทียม 5.รากผักชี 6.สัปปรด 7.เกลือ 8.น้ำมะนาว

คือลองทำมาหลายแบบมากๆคะแต่ยังไม่ออกมาตามรูปแบบที่เจออร่อยๆตามร้านสักที เหมือนตามร้านเขามีเคล็ดลับอะไรที่มากกว่านี้ ใครพอจะมีตัวเพิ่มเติมบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ  เคยกินแบบที่ชอบมากๆแบบนึงก็ร้านต้องตาปูดอง แต่ไม่กล้าไปถามสูตรเขาคะ
ตามร้านอื่นๆหากมีเคล็ดลับช่วยบอกด้วยนะคะ

ปล.ปกติไม่ทานชูรสคะ มีคนแนะนำว่าใส่ชูรสแล้วอร่อยก็ลองซื้อมาใส่ รสชาติมันแปลกๆลิ้นจนกินไม่ได้เลยคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่