ทำไอศครีมกะทิผิดสูตร เมื่อเเช่แข็งแล้ว เนื้อกะทิไม่นุ่ม แข็งเป็นน้ำแข็ง แก้ไขได้ไหมคะ

กระทู้คำถาม
ทำไอศครีมกะทิผิดสูตร เมื่อเเช่แข็งแล้ว เนื้อกะทิไม่นุ่ม แข็งเป็นน้ำแข็ง แก้ไขได้ไหมคะ

สูตรที่ใช้คือ กะทิกล่องชาวเกาะกลิ่นใบเตย 500 กรัม ต้มและเติมน้ำตาลตามชอบ เสร็จแล้วเอาไปแช่แข็ง หมั่นเอาออกมาปั่น พอเกือบได้ที่แล้ว

เอาเครื่อง พวก ลอดช่อง เนื้อมะพร้าว เส้นรวมมิตรสีชมพู  แต่คงใส่เยอะไปหน่อย หรือเครื่องมีน้ำเยอะ เลยทำให้ไอศครีมที่ปั่นไว้ดีแล้ว ละลาย

เมื่อแช่แข็ง ก็ไม่นุ่มเหมือนตอนปั่นครั้งแรกค่ะ คิดว่าจะแก้ไขด้วยการ เอาไปต้มใหม่ แล้วเก็บเครื่องทั้งหมดขึ้น ถ้าได้ที่แล้วก็ใส่ไปแค่ครึ่งเดียว

แบบนี้ คิดว่าจะสำเร็จไหมคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่