ทดลองทำไอศครีม ที่บ้านมีตู้แช่แข็งอยู่แล้ว ทำไมทำออกมามันเป็นเหมือนเกล็ดน้ำแข็ง ไม่เหมือนไอศครีมเลยครับ

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับ
ขายของก็ไม่ดี เลยอยากหาอาชีพเสริม เอาไงดี ร้อนๆ แบบนี้ ไอศครีมดีกว่า ลองทำเล่นกินเองดูก่อน ดูสูตรง่ายๆ ก็ไอศครีมกะทิ ง่ายสุด
หาสูตรในเนตและวิธีทำได้ก็ลองเลย
คั้นกะทิสด ใส่น้ำตาล เกลือ ตั้งไฟ เรียบร้อย ก็มาแช่ช่องฟรีส (ตู้แช่แข็ง) จนมันเริ่มแข็งก็เอาออกมาปั่นด้วยเครื่องปั่น
รอจนมันแข็ง (แต่ไม่ถึงเป็นน้ำแข็งนะครับ ) มันเป็นเกล็ดๆ แล้ว ก็ออกมาปั่นอีก..
กลับไปแช่ใหม่ จนมันจะแข็งอีก ก็เอาออกมาปั่น คราวนี้ตามสูตรให้ใส่ ไข่ขาว ก็เอาไข่ขาวมาใส่  ปั่นไปอีกรอบ
กลับไปแช่ใหม่
ทีนี้พอเกือบแข็งลองมาตักชิม
มันอารมณ์ เหมือน น้ำแข็งปั่นละเอียดมากๆ แช่แข็งครับ ไม่เหมือนไอศครีมเลย ไม่รู้ผิดพลาดตรงไหนครับ

รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยนะครับ เพื่อจะได้ก้าวต่อไป
ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ไอศกรีม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่