สวัสดีครับ
ขายของก็ไม่ดี เลยอยากหาอาชีพเสริม เอาไงดี ร้อนๆ แบบนี้ ไอศครีมดีกว่า ลองทำเล่นกินเองดูก่อน ดูสูตรง่ายๆ ก็ไอศครีมกะทิ ง่ายสุด
หาสูตรในเนตและวิธีทำได้ก็ลองเลย
คั้นกะทิสด ใส่น้ำตาล เกลือ ตั้งไฟ เรียบร้อย ก็มาแช่ช่องฟรีส (ตู้แช่แข็ง) จนมันเริ่มแข็งก็เอาออกมาปั่นด้วยเครื่องปั่น
รอจนมันแข็ง (แต่ไม่ถึงเป็นน้ำแข็งนะครับ ) มันเป็นเกล็ดๆ แล้ว ก็ออกมาปั่นอีก..
กลับไปแช่ใหม่ จนมันจะแข็งอีก ก็เอาออกมาปั่น คราวนี้ตามสูตรให้ใส่ ไข่ขาว ก็เอาไข่ขาวมาใส่ ปั่นไปอีกรอบ
กลับไปแช่ใหม่
ทีนี้พอเกือบแข็งลองมาตักชิม
มันอารมณ์ เหมือน น้ำแข็งปั่นละเอียดมากๆ แช่แข็งครับ ไม่เหมือนไอศครีมเลย ไม่รู้ผิดพลาดตรงไหนครับ
รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยนะครับ เพื่อจะได้ก้าวต่อไป
ขอบคุณมากครับ
ทดลองทำไอศครีม ที่บ้านมีตู้แช่แข็งอยู่แล้ว ทำไมทำออกมามันเป็นเหมือนเกล็ดน้ำแข็ง ไม่เหมือนไอศครีมเลยครับ
ขายของก็ไม่ดี เลยอยากหาอาชีพเสริม เอาไงดี ร้อนๆ แบบนี้ ไอศครีมดีกว่า ลองทำเล่นกินเองดูก่อน ดูสูตรง่ายๆ ก็ไอศครีมกะทิ ง่ายสุด
หาสูตรในเนตและวิธีทำได้ก็ลองเลย
คั้นกะทิสด ใส่น้ำตาล เกลือ ตั้งไฟ เรียบร้อย ก็มาแช่ช่องฟรีส (ตู้แช่แข็ง) จนมันเริ่มแข็งก็เอาออกมาปั่นด้วยเครื่องปั่น
รอจนมันแข็ง (แต่ไม่ถึงเป็นน้ำแข็งนะครับ ) มันเป็นเกล็ดๆ แล้ว ก็ออกมาปั่นอีก..
กลับไปแช่ใหม่ จนมันจะแข็งอีก ก็เอาออกมาปั่น คราวนี้ตามสูตรให้ใส่ ไข่ขาว ก็เอาไข่ขาวมาใส่ ปั่นไปอีกรอบ
กลับไปแช่ใหม่
ทีนี้พอเกือบแข็งลองมาตักชิม
มันอารมณ์ เหมือน น้ำแข็งปั่นละเอียดมากๆ แช่แข็งครับ ไม่เหมือนไอศครีมเลย ไม่รู้ผิดพลาดตรงไหนครับ
รบกวนผู้รู้แนะนำด้วยนะครับ เพื่อจะได้ก้าวต่อไป
ขอบคุณมากครับ