ถามชาวก้นครัวแบบชัดๆเน้นๆ ลักษณะที่ดีของ "แกงเขียวหวาน"มันเป็นยังไง!

เหตุเกิดเนื่องจากสงสัย

ตกลงแกงเขียวหวานที่ดี มันควรจะเป็นยังไงกันแน่

1. สีออกขาวกะทิ เขียวนิดเดียวจริงๆ กะทิแทบไม่แตกมัน แบบนี้



2. สีเขียวมากกว่าแบบแรก และมีน้ำมันลอยอยู่บนหน้า



3. สีเขียวออกเหลือง มีมันลอยหน้าบางๆ


โดยส่วนตัวแล้ว เราชอบกินแบบผัดเครื่องแกงกับกะทิแตกมันก่อน เวลาทำ สีก็จะจัดจ้านหน่อย
เห็นบางร้านแกงเขียวหวานสีแทบจะเป็นต้มข่าอยู่แล้ว ไม่เข้าใจ ข้องใจ

ปล. ขอบคุณภาพจากกูเกิ้ล
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
*ซ้ำค่ำ*
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่