เค้กส้ม ....เค้กเนื้อสปันจ์ ราดซอสส้ม

กระทู้สนทนา



วันนี้เราทำเค้กส้มค่ะ เนื้อเค้กเป็นเนื้อสปันจ์ของแม่ปู (ดัดแปลงเรื่องกลิ่นเปลี่ยนจากวนิลา เป็นกลิ่นส้มค่ะ)  หน้าตาไม่สวยอย่างที่เห็นของเพื่อนๆในนี้ กำลังพยายามพัฒนาค่ะ

สูตรเนื้อเค้กค่ะ copy มาเลย
สปันจ์เค้ก

แป้งเค้ก ๑๕0 กรัม
ไข่ไก่ขนาดใหญ่ ๔ ฟอง
นมสดจืด ๙0 กรัม
น้ำตาลทรายขาว ๑๕0 กรัม
น้ำมันคาโนล่า ๖0 กรัม
ผงฟู ๑ ๑/๔ ช้อนชา
เกลือ ๑/๔ ช้อนชา
วานิลาแอ๊คแทรค ๑ ช้อนชา...... (เปลี่ยนเป็ฯกลิ่นส้มค่ะ)
เอสพี ๑๒ กรัม

สูตรซอสส้มค่ะ เอามาจากลิงค์ 10 สูตรอร่อยพันทิพย์  http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/12/D7304197/D7304197.html

ส่วนผสมหน้าส้ม
น้ำ 400 กรัม
น้ำตาล 120 กรัม
แป้งกวนใส้ 40 กรัม
เนยจืด 60 กรัม
น้ำส้มเข้มข้น (ซันควิก) 80 กรัม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่