วันนี้เราทำเค้กส้มค่ะ เนื้อเค้กเป็นเนื้อสปันจ์ของแม่ปู (ดัดแปลงเรื่องกลิ่นเปลี่ยนจากวนิลา เป็นกลิ่นส้มค่ะ) หน้าตาไม่สวยอย่างที่เห็นของเพื่อนๆในนี้ กำลังพยายามพัฒนาค่ะ
สูตรเนื้อเค้กค่ะ copy มาเลย
สปันจ์เค้ก
แป้งเค้ก ๑๕0 กรัม
ไข่ไก่ขนาดใหญ่ ๔ ฟอง
นมสดจืด ๙0 กรัม
น้ำตาลทรายขาว ๑๕0 กรัม
น้ำมันคาโนล่า ๖0 กรัม
ผงฟู ๑ ๑/๔ ช้อนชา
เกลือ ๑/๔ ช้อนชา
วานิลาแอ๊คแทรค ๑ ช้อนชา...... (เปลี่ยนเป็ฯกลิ่นส้มค่ะ)
เอสพี ๑๒ กรัม
สูตรซอสส้มค่ะ เอามาจากลิงค์ 10 สูตรอร่อยพันทิพย์
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/12/D7304197/D7304197.html
ส่วนผสมหน้าส้ม
น้ำ 400 กรัม
น้ำตาล 120 กรัม
แป้งกวนใส้ 40 กรัม
เนยจืด 60 กรัม
น้ำส้มเข้มข้น (ซันควิก) 80 กรัม
เค้กส้ม ....เค้กเนื้อสปันจ์ ราดซอสส้ม
วันนี้เราทำเค้กส้มค่ะ เนื้อเค้กเป็นเนื้อสปันจ์ของแม่ปู (ดัดแปลงเรื่องกลิ่นเปลี่ยนจากวนิลา เป็นกลิ่นส้มค่ะ) หน้าตาไม่สวยอย่างที่เห็นของเพื่อนๆในนี้ กำลังพยายามพัฒนาค่ะ
สูตรเนื้อเค้กค่ะ copy มาเลย
สปันจ์เค้ก
แป้งเค้ก ๑๕0 กรัม
ไข่ไก่ขนาดใหญ่ ๔ ฟอง
นมสดจืด ๙0 กรัม
น้ำตาลทรายขาว ๑๕0 กรัม
น้ำมันคาโนล่า ๖0 กรัม
ผงฟู ๑ ๑/๔ ช้อนชา
เกลือ ๑/๔ ช้อนชา
วานิลาแอ๊คแทรค ๑ ช้อนชา...... (เปลี่ยนเป็ฯกลิ่นส้มค่ะ)
เอสพี ๑๒ กรัม
สูตรซอสส้มค่ะ เอามาจากลิงค์ 10 สูตรอร่อยพันทิพย์ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/12/D7304197/D7304197.html
ส่วนผสมหน้าส้ม
น้ำ 400 กรัม
น้ำตาล 120 กรัม
แป้งกวนใส้ 40 กรัม
เนยจืด 60 กรัม
น้ำส้มเข้มข้น (ซันควิก) 80 กรัม