ขอสอบถามเรื่องข้าวกล้องครับ

กระทู้คำถาม
คือผมเริ่มหันมากินข้าวกล้อง ได้  1 เดือนแล้วครับ ทีนี้เลยอยากจะไปซื้อเป็นแบบข้าวสารมาหุงเองเลย เพราะไม่ค่อยอยากไปซื้อตามที่เป็นข้าวสุกวางขายเพราะมันไม่ค่อยร้อนเท่าไร(ไม่ชอบเลย ไม่อร่อย)

แต่ทีนี้มันมีปัญหาตรงทีผมไปดูมา เห็นข้าวกล้องหลายแบบหลายสีมากครับ

บางอันก็เป็นข้าวกล้องหอมมะลิ 100% สีออกน้ำตาลอ่อนๆ
บางอันเป็นแบบมีผสม ข้าวกล้องหอมมะลิ ข้าวกล้องแดง ข้าวเหนียวนิล สีก็มีแดงม่วงข้าว อะไรพวกนี้น่ะครับ

เลยอยากสอบถามเรื่องประโยชน์ของมัน คือถ้าได้ชื่อว่า "ข้าวกล้อง" ไม่ว่าจะเป็นข้าวกล้องหอมมะลิ ข้าวกล้องหอมนิล ข้าวกล้อง.......

มันมีประโยชน์เหมือนๆกันหมดใช่ไหมครับ เพราะผมออกกำลังกาย และเล่นเวทยกน้ำหนักด้วย เลยอยากเลือกซื้อข้าวกล้องให้ถูกแบบครับ

ตอนที่ผมซื้อกินก็ซื้อแบบ ข้าวกล้องหอมมะลิ 100% สีออกน้ำตาลอ่อนๆ น่ะครับ ถ้าผมไปซื้อเป็นแบบข้าวสารผมก็ว่าจะซื้อ ข้าวกล้องหอมมะลิมาครับ เลยอยากสอบถามว่า ผมคิดถูกไหมครับ เพราะมันถูกปากดี ส่วน ข้าวกล้องที่ออกสีม่วงๆ ดำๆ ผมว่ามันแข็งๆเหนียวๆไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่