พอดีว่าลดน้ำหนักแบบนับแคลเอาค่ะ ปรกติทานข้าวสุกก็คือสามารถนับแคลได้ปรกติ(เพราะอากู๋มีบอก) แต่ทีนี้ ทำโจ๊กทานเองค่ะ โดยใช้ข้าว 1 ถ้วยตวง (ข้าวหอมมะลิ 50% ข้าวไรซ์เบอร์รี่ 25% และข้าวกล้องญี่ปุ่น 25%) ต้มกับน้ำซึ่งมันได้เยอะมาก โอ้แม่เจ้า! รวมแครอทหันเต๋า 50 g. และ กะหล่ำปลีสับ 50 g. ที่ตุ๋นลงไปด้วย ได้โจ๊กสีม่วงๆประมาณ 2,000 g. คิดดูสิคะว่ามันมหาศาลแค่ไหน แบ่งทานแทนข้าวปรกติ มื้อละ 200 g. ได้ตั้ง 10 มื้อแน่ะ(แต่ปรกติทานข้าวสวยไม่ถึง200g.หรอกนะคะ) ส่วนใหญ่ ทานกับผัดผัก อกไก่รวนกระเทียม บางทีก็ไข่เจียวไร้น้ำมัน(จะเรียกเจียวทำไมเนี่ยเสียชาติเกิดไข่เจียวหมด) ไรงี้ค่ะ
ก็เลยอยากรู้ว่า ข้าวสาร1ถ้วยตวงนั้นเวลามันสุกแล้วให้พลังงานเท่าไหร่ จะได้ไปบวกกับผัก และหารออกมาเป็นพลังงานข้าวในแต่ละมื้อ เพื่อไปรวมกับกับข้าที่ทานเข้าไปได้ค่ะ
ลดไม่หักโหมนะคะ แต่ตอนนี้เบื่อข้าวสวย เลยหาสูตรใหม่ๆลองทำดู หอมอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ^^
#แก้คำผิดค่ะ
ข้าวสาร1ถ้วยตวง เมื่อทำให้สุกแล้ว ให้พลังงานเท่าไหร่คะ?
ก็เลยอยากรู้ว่า ข้าวสาร1ถ้วยตวงนั้นเวลามันสุกแล้วให้พลังงานเท่าไหร่ จะได้ไปบวกกับผัก และหารออกมาเป็นพลังงานข้าวในแต่ละมื้อ เพื่อไปรวมกับกับข้าที่ทานเข้าไปได้ค่ะ
ลดไม่หักโหมนะคะ แต่ตอนนี้เบื่อข้าวสวย เลยหาสูตรใหม่ๆลองทำดู หอมอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ^^
#แก้คำผิดค่ะ