[CR] ป้าทอง อาหารลาว เวียงจันทน์

ไปที่เวียงจันทน์ ก็ต้องทานอาหารลาวแท้ๆ อาหารท้องถิ่น
มื้อเที่ยงเลยบอกให้พรรคพวกให้พาไปทานอาหารลาวแท้ๆ ที่ชาวเวียงจันทน์ทานกัน
เขาก็จัดการพาไปทานที่ร้าน ป้าทอง ผู้เชี่ยวชาญอาหารท้องถิ่น
ร้านอยู่ใกล้ๆ ประตูชัย
ร้านนี้ช่วงเที่ยงแน่นมาก ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นข้าราชการ เพราะมีที่ทำงานราชการอยู่ในย่านนี้เยอะ
ช่วง 11 โมง ลูกค้าจะแน่น  ตอนไปถึงร้านก็บ่ายโมงครึ่งแล้ว ร้านเลยโล่งๆ เพราะลูกค้าทานอิ่มกันหมดแล้ว

ป้าทอง เป็นร้านอาหารอยู่ในตัวบ้านเก่า โต๊ะอาหารอยู่ด้านหลัง
ถ้าเดินผ่านจะไม่รู้เลยว่าเป็นร้านอาหาร






ไปเมืองลาวแล้ว ก็ต้องเริ่มด้วย เบยลาวก่อน


อาหารจานแรก  ต้มหัวปลาแม่น้ำโขง เป็นหัวปลาน้ำจืดขนาดใหญ่มาก  น่าจะเป็นหัวปลาคัง
ต้มใส่ ข่า ตระใคร้ ปรุงรสเปรี้ยวด้วยมะขามเปียก โรยด้วยใบแมงลัก
ปรุงรสชาติกลมกล่อม  ไม่ได้มีรสจัดแบบต้มยำบ้านเรา






ก้อยปลา รสขมเพราะใส่น้ำปลาดีวัว อร่อยดี


ปลาลวก


ผักแนม


ข้าวเหนียวเม็ดสั้น นิ่มปานกลาง


ลาบเนื้อใส่หนังด้วย ปรุงรสด้วยปลา- โรยหน้าด้วยมะแข่วน


นมย่าง


น้ำจิ้มเนื้อใส่น้ำปลาดีวัว รสขมนิดๆ นัวมาก


สั่งต้มหัวปลาเพิ่มอีก


ราคาอาหาร 173,000 กีบ


เวลา 10 - 14 น. เปิด วันจันทร์ - ศุกร์ เท่านั้น

จัดเป็นอาหารท้องถิ่นลาวรสชาติอร่อยมาก  ชาวลาวจะทานรสชาติกลมกล่อม ไม่ทานรสจัด

ใครมาเที่ยวเวียงจันทน์ แวะไปชิมครับ

แผนที่
http://f.ptcdn.info/021/010/000/1379763612-fullscreen-o.jpg[/img]]

Link แผนที่
https://maps.google.co.th/maps/ms?msid=202237305638302434762.00047fb25cc89aa425ff4&msa=0&ll=17.9731,102.620523&spn=0.010022,0.01929
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่