.....แกงฟักทองเนื้อไก่ค่ะ.....

สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆ ทุกคน   มีเมนูแกงกะทิมาฝาก ขอทำตามสูตรที่แม่เคยทำให้กินเป็นประจำนะคะ  มาชมมาชิมกันจ้า




     




   ไปได้ฟักทองพันธุ์อะไรมาก็ไม่รู้  หน้าตาพิลึก  มีการยิ้มให้ด้วยนะ อิอิ
     




   เมื่อได้ฟักทองมาแล้ว ก็มาดูเครื่องปรุงกันค่ะ  จขกทใช้ฟักทองครึ่งนึง ไก่สับเป็นชิ้นครึ่งตัว มีพริกแกงเผ็ดสำเร็จรูป2 ช้อนโต๊ะ  กะทิ1กระป๋อง ใบมะกรูดฉีก  ใบโหระพา พริกสดผ่าซีก  น้ำปลา ผงชูรส ไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ค่ะ แค่นี้เองจ้า
     




    ใช้หม้อหรือกระทะตั้งไฟใส่หัวกะทินิดนึงเคี่ยวจนหอมดี  ใส่พริกแกงเผ็ดลงไปผัดรวมให้เข้ากัน  ใส่เนื้อไก่ตามลงไปคนรวมกันอีกที  ใส่กะทิที่เหลือลงไปทั้งหมด  ถ้าแห้งไป เติมน้ำเพิ่มได้นะคะ  ทิ้งไว้ให้เดือดสักพักค่ะ
     




     




     




   พอไก่เกือบสุก  ปรุงรสได้เลยค่ะ แล้วตามด้วยฟักทองที่หั่นเป็นชิ้นลงไปคนรวมกัน  ทิ้งไว้สักพัก  ไก่กับฟักทองก็จะสุกพร้อมกัน  ใส่ใบโหระพา  พริกสด  ใบมะกรูด ลงไป ปิดฝา ปิดไฟ  เป็นอันเสร็จจ้า  อย่าลืมหุงข้าวรอละ อิอิ
     




     




     




     




     


    รสชาติอร่อยหอมน้ำปลาใบโหระพา  ได้ความหวานจากเนื้อฟักทอง  ทำเองชมเองค่าาา เอิ้กๆๆๆ  ขอบคุณที่หลงเข้ามาอ่านและทักทายนะคะพาพันขอบคุณ  ไปละ  สวัสดีจ้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่