หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามเพื่อนๆๆค่ะ อบแยมโรลแล้วผิวไม่เรียบค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
คือเวลาที่อบแยมโรลออกมาแล้วผิวจะไม่เรียบ ตัวกระดาษไขก็พับเป็นรอย
ก่อนเข้าเตาอบก็พยายามดดึงกระดาษให้เรียบแล้ว ทาด้วยเนยขาวรีดจนไม่มีฟองอากาศแทรกแต่พออบออกมาก็มีรอยย่นค่ะ ผิวหน้าไม่เรียบไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไขอย่างไรค่ะ
ภาพประมาณเนี่ยค่ะ จะเห็นว่ามีรอยย่น อยู่
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🥰🌺🧁🍓☕🧃@@...(*_*)DUFFINS/ดัฟฟินส์ หรือ Doughnut Muffins(*_*)...@@ 🥰🌺🧁🍓☕🧃
😍🌸🎁☕🧁🌷วันนี้ขอนำเสนอ DUFFINS หรือ Doughnut Muffins (โดนัท+มัฟฟิน) รวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว โดยการนำส่วนผสมที่ได้หยอดลงในถ้วยคัฟเค้ก ด้านในนั้นจะใส่ ไส้แยมหรือช็อคโกแลตลงไ
สมาชิกหมายเลข 3902534
บราวนี่แบบดั้งเดิม (จากสูตรของประเทศอังกฤษ)
สวัสดีค่ะชาวพันทิพทุกท่าน วันนี้เรามีบราวนี่แบบดั้งเดิมมานำเสนอสมาชิกที่สนใจแและชอบทานบราวนี่ค่ะ ซึ่งเป็นการทำบราวนี่ที่ง่ายมากๆ รวมไปถึงวัตถุดิบก็ไม่ยุ่งยากและไม่เยอะค่ะ เรามาดูกั
Noina19
ใครมีความรู้เกี่ยวกับการเตรียมถาดอบแยมโรลบ้าง
พอดีว่า ทำแยมโรล แต่มีปัญหาเกี่ยวกับการเตรียมถาดแยมโรลคะ ลองทำหลายรูปแบบ แต่ก็เจอปัญหาเดิมๆ คือ ตรงผิวที่ไม่แนบกับถาด พออบแล้วจะเป็นไตแข็งๆ ทาเนยขาว ก็เป็นไต แต่ถ้าทาน้อยไปก็ลอกกระดาษไม่ออก ใครเป็นผู
แม่น้องซิม
เคาะไข่ใส่ถาด 8 ฟองเตาอบ 20 L ความร้อน 160 องศาใช้เวลาอบ 18 นาทีครับ ขอบคุณครับ
เคาะไข่ใสาถาด 8 ฟองเข้าเตาอบ 20 L ใช้ไฟ 160 องศาอบ 18 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
ปัญหาของคนเป็นสิว
💕หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่มีปัญหาสิวที่หลังขึ้นไม่หยุดแบบเรา เพราะเราเข้าใจดีว่าเป็นปัญหาที่รบกวนใจใครหลายๆคน
สมาชิกหมายเลข 8216123
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
วันนี้ป้ามี "คุกกี้แมวเหมียว" มาฝากจ้า ทำง่ายมากๆ ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่างใครอยากทำบ้างยกมือขึ้นสูงๆจ้า
มาแล้วจ้า "คุกกี้น้องแมว" มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมกันเลยจ้า ส่วนผสม 1.เนยสดรสเค็ม 120 กรัม 2.น้ำตาลทราย 60 กรัม 3.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 1 ฟอง
ป้ามารายห์
มือใหม่หัดทำเค้ก เค้กแยมส้ม แบบนึ่ง ค่ะ
-----ครั้งแรกของการรีวิวผลงานของตัวเองนะค่ะ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยค่ะ----- ตามหัวกระทู้ด้านบนนะค่ะ มือใหม่แต่ใจรักค่ะ เราใช้ซึ้งนึงเอานะค่ะ เตาอบไม่มีค่ะ วิธีการทำไม่ได้ถ่ายไว้ค่ะไว้คราวหน้าน
สมาชิกหมายเลข 2610217
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู“Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึง มาฝึกทำคุกกี้พร้อมป้ากันเลยจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู “Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาล คริสต์มาส ที่จะเข้ามาถึง ยังมีเวลาซ้อมมือวาดลายคุกกี้ เผื่อบางท่านจะทำคุกกี้เป็นของฝาก ของขว
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามเพื่อนๆๆค่ะ อบแยมโรลแล้วผิวไม่เรียบค่ะ
ก่อนเข้าเตาอบก็พยายามดดึงกระดาษให้เรียบแล้ว ทาด้วยเนยขาวรีดจนไม่มีฟองอากาศแทรกแต่พออบออกมาก็มีรอยย่นค่ะ ผิวหน้าไม่เรียบไม่ทราบว่ามีวิธีแก้ไขอย่างไรค่ะ
ภาพประมาณเนี่ยค่ะ จะเห็นว่ามีรอยย่น อยู่