หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เกรียนคูซีน : มามะ มาชม มาชิม Ukrainian Honey Cupcakes :)
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
ทำอาหาร
อาหารฝรั่ง
ของหวาน
{ สวัสดีค่ะพี่ๆชาวก้นครัวทุกท่าน นี่เป็นกระทู้ฮาวทูแรกของพลอย แถมตั้งในมือถือ ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ^^ }
ช่วงนี้ฝนตกบ่อยมาก การแก้หนาวที่ดีก็คงหนีไม่พ้นการดื่มชาหรือกาแฟร้อนๆใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้พลอยขอนำเสนอขนมอร่อยๆไว้ทานคู่กับชา กาแฟ แก้หนาวกันค่ะ
Ukrainian Honey Cupcakes
คัพเค้กเนื้อแน่นๆสไตล์ยูเครน ส่วนผสมน้อย ทำได้ง่ายมาก มีจุดเด่นที่ความหวานหอมจากน้ำผึ้ง เนื้อเค้กแน่นๆ ทานคู่กับเครื่องดื่มร้อนๆ ต้องขอบอกว่า ฟินสุดๆเลยค่าา ><
(สูตรนี้ทำออกมาได้คัพเค้ก 6 ถ้วยใหญ่ๆ โดยประมาณ หรือ เค้กพิมพ์ 7" นะคะ)
(ตอนทำไม่คิดว่าจะออกมาดี เลยไม่ได้ถ่ายตอนทำไว้ด้วย
)
น้ำผึ้ง 1 ถ้วย (อุ่นโดยการตั้งหม้อไว้บนหม้อที่ตั้งน้ำเดือดนะคะ แบบเดียวกับการละลายช็อกโกแลตเลย)
ไข่(ตีแล้ว) 4 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
1.ตีน้ำผึ้งที่อุ่นแล้วจนเป็นฟอง
2.ใส่ไข่ที่ตีแล้วลงไป (ตีเร็วๆนะคะ เดี๋ยวไข่สุกเอานะ)
3.จากนั้นตามด้วยแป้งและผงฟู
4.เทใส่พิมพ์ที่ทาไขมัน+ปูกระดาษรองอบไว้แล้วนะคะ เคาะก้นพิมพ์เบาๆเพื่อไล่อากาศ
5.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 375F / 190C 19-20นาที ขึ้นอยู่กับพิมพ์นะคะ (พลอยทำแค่ครึ่งสูตรเลยอบแค่15นาทีค่ะ)
6.ผ่านไป15นาที ลองสังเกตุดูนะคะว่าเค้กสุกรึยัง ถ้าเค้กสุก เค้กจะหดตัวออกมาจากพิมพ์ค่ะ
7.เมื่อสุกแล้ว นำออกมาจากพิมพ์แล้วรอให้เย็น เก็บไว้ในที่สุญญากาศ หรือจะนำมาทานตอนอุ่นๆก็ฟินไปอีกแบบค่ะ >< (ถ้าใส่ตู้เย็นเค้กจะแข็งค่ะ อุ่นโดยการใช้เตาอบซัก 10-15นาทีก่อนทานค่ะ)
ขอให้ทุกท่านสุขสันต์วันอาทิตย์กับเจ้าเค้กน้อยๆก้อนนี้นะคะ สวัสดีค่าา
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คัพเค้กชิฟฟอน....แบ่งอบเป็น 2 รอบได้หรือเปล่า
เข้าใจว่าการทำชิฟฟอนเค้ก เวลาผสมไข่ขาวที่ตีเสร็จกับส่วนของไข่แดงแล้ว ควรจะนำเข้าเตาอบทันที... อยากทำคัพเค้กชิฟฟอน แต่เตาอบมีขนาดเล็ก พอตักใส่ถ้วยแล้วอบได้แค่ 10 ถ้วยเท่านั้น ต้องแบ่งอบเป็น 2 รอบ พอรอ
turkey
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
ถ้าตอกไข่ใส่ชามนำเข้าเตาอบ ต้องทาชามด้วยอะไรเวลาไข่สุกแล้วจะได้แซะแล้วหลุดล่อนจากชามได้ง่ายๆครับ ขอบคุณครับ
ก่อนอบไข่ในชามหรือถาดใช้เตาอบไฟฟ้า ต้องทาชามหรือถาดด้วยอะไร เวลาไข่สุกแล้วจะแซะไข่หลุดล่อนออกมาง่ายๆเหมือนที่เขาถอดขนมปังออกจากพิมพ์ครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
มาทำเค้กไข่ใบเตย เนื้อนุ่มๆกันค่ะ ทำง่ายขายคล่อง น่ากินมากๆ
วันนี้เราจะมาชวนทำเค้กไข่ รสใบเตยกันค่ะ วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก ใช้วิธีอบแบบรองน้ำ เวลาสุกเคาะๆก็หลุดออกมาแล้วค่ะ เนื้อเนียนและนุ่มมากๆ เราไปทำกันค่ะ เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโอการทำขนมอื่นๆได้ที่นี่
รุ้งเปลี่ยนสี
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู“Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึง มาฝึกทำคุกกี้พร้อมป้ากันเลยจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู “Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาล คริสต์มาส ที่จะเข้ามาถึง ยังมีเวลาซ้อมมือวาดลายคุกกี้ เผื่อบางท่านจะทำคุกกี้เป็นของฝาก ของขว
ป้ามารายห์
สโคนเค้กเบอร์รี่-ผิวส้ม น้ำตาลต่ำ น้ำมันซุปเปอร์น้อย เบอร์รี่เพียบ!!! (ทำเป็นเค้กเจก็ได้)
Berries & Orange Zest Scone Cakes with Orange Glaze ลูกครึ่งเค้ก-ลูกครึ่งสโคน น้ำตาลต่ำ น้ำมันซุปเปอร์น้อย เบอร์รี่เพียบ‼️‼️ วันนี้ทำเค้กลูกครึ่งค่ะ เป็นลูกครึ่งเค้ก-ลูกครึ่งสโคน คือสโคนที่ไม่ใส
แม่พลอยซานฟราน
🍌มัฟฟิ่นกล้วยหอมสูตรสุดนุ่ม ซุปเปอร์เฮลตี้ นางแบ้บบบนางแบบ (สูตรนี้ต้องชิม อย่าดูที่หน้าตา😝)
. . คลอดออกมาแล้วจ้ามัฟฟิ่นกล้วยหอม แต่ไม่ใช่มัฟฟิ่นกล้วยหอมแบบธรรมดานะฮ้าฟ แต่เป็นเวอร์ชั่น แบบแม่พล้อยแม่พลอย🤗 คืออร่อยและเฮ้ลตี้ และอ้วนน้อย!‼️‼️ (ปล้ำกับสูตรอยู่พักใหญ่ว่าควรใส่อะไรเท่าไหร่ดี ทำไ
euphoria
🥰🌺🧁🍓☕🧃@@...(*_*)DUFFINS/ดัฟฟินส์ หรือ Doughnut Muffins(*_*)...@@ 🥰🌺🧁🍓☕🧃
😍🌸🎁☕🧁🌷วันนี้ขอนำเสนอ DUFFINS หรือ Doughnut Muffins (โดนัท+มัฟฟิน) รวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว โดยการนำส่วนผสมที่ได้หยอดลงในถ้วยคัฟเค้ก ด้านในนั้นจะใส่ ไส้แยมหรือช็อคโกแลตลงไ
สมาชิกหมายเลข 3902534
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
เค้กโยเกิร์ตหน้าไหม้
เค้กโยเกิร์ตหน้าไหม้ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ส่วนผสม 1.โยเกิร์ต รสธรรมชาติ 2.น้ำผึ้ง 3.แป้งข้าวโพด 4.ไข่ไก่ 2 ฟอง ✅วิธีทำ✅ 1.ตีไข่กับน้ำตาลให้เข้ากันจนไข่มีสีอ่อนลง จากนั้นใส่แป้งข้าวโพด
SUPIfilms
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำอาหาร
อาหารฝรั่ง
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เกรียนคูซีน : มามะ มาชม มาชิม Ukrainian Honey Cupcakes :)
ช่วงนี้ฝนตกบ่อยมาก การแก้หนาวที่ดีก็คงหนีไม่พ้นการดื่มชาหรือกาแฟร้อนๆใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้พลอยขอนำเสนอขนมอร่อยๆไว้ทานคู่กับชา กาแฟ แก้หนาวกันค่ะ
Ukrainian Honey Cupcakes
คัพเค้กเนื้อแน่นๆสไตล์ยูเครน ส่วนผสมน้อย ทำได้ง่ายมาก มีจุดเด่นที่ความหวานหอมจากน้ำผึ้ง เนื้อเค้กแน่นๆ ทานคู่กับเครื่องดื่มร้อนๆ ต้องขอบอกว่า ฟินสุดๆเลยค่าา ><
(สูตรนี้ทำออกมาได้คัพเค้ก 6 ถ้วยใหญ่ๆ โดยประมาณ หรือ เค้กพิมพ์ 7" นะคะ)
(ตอนทำไม่คิดว่าจะออกมาดี เลยไม่ได้ถ่ายตอนทำไว้ด้วย )
น้ำผึ้ง 1 ถ้วย (อุ่นโดยการตั้งหม้อไว้บนหม้อที่ตั้งน้ำเดือดนะคะ แบบเดียวกับการละลายช็อกโกแลตเลย)
ไข่(ตีแล้ว) 4 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
1.ตีน้ำผึ้งที่อุ่นแล้วจนเป็นฟอง
2.ใส่ไข่ที่ตีแล้วลงไป (ตีเร็วๆนะคะ เดี๋ยวไข่สุกเอานะ)
3.จากนั้นตามด้วยแป้งและผงฟู
4.เทใส่พิมพ์ที่ทาไขมัน+ปูกระดาษรองอบไว้แล้วนะคะ เคาะก้นพิมพ์เบาๆเพื่อไล่อากาศ
5.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 375F / 190C 19-20นาที ขึ้นอยู่กับพิมพ์นะคะ (พลอยทำแค่ครึ่งสูตรเลยอบแค่15นาทีค่ะ)
6.ผ่านไป15นาที ลองสังเกตุดูนะคะว่าเค้กสุกรึยัง ถ้าเค้กสุก เค้กจะหดตัวออกมาจากพิมพ์ค่ะ
7.เมื่อสุกแล้ว นำออกมาจากพิมพ์แล้วรอให้เย็น เก็บไว้ในที่สุญญากาศ หรือจะนำมาทานตอนอุ่นๆก็ฟินไปอีกแบบค่ะ >< (ถ้าใส่ตู้เย็นเค้กจะแข็งค่ะ อุ่นโดยการใช้เตาอบซัก 10-15นาทีก่อนทานค่ะ)
ขอให้ทุกท่านสุขสันต์วันอาทิตย์กับเจ้าเค้กน้อยๆก้อนนี้นะคะ สวัสดีค่าา