เกรียนคูซีน : มามะ มาชม มาชิม Ukrainian Honey Cupcakes :)

{ สวัสดีค่ะพี่ๆชาวก้นครัวทุกท่าน นี่เป็นกระทู้ฮาวทูแรกของพลอย แถมตั้งในมือถือ ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ^^ }

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยมาก การแก้หนาวที่ดีก็คงหนีไม่พ้นการดื่มชาหรือกาแฟร้อนๆใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้พลอยขอนำเสนอขนมอร่อยๆไว้ทานคู่กับชา กาแฟ แก้หนาวกันค่ะ อมยิ้ม05อมยิ้ม36



Ukrainian Honey Cupcakes
คัพเค้กเนื้อแน่นๆสไตล์ยูเครน ส่วนผสมน้อย ทำได้ง่ายมาก มีจุดเด่นที่ความหวานหอมจากน้ำผึ้ง เนื้อเค้กแน่นๆ ทานคู่กับเครื่องดื่มร้อนๆ ต้องขอบอกว่า ฟินสุดๆเลยค่าา ><

(สูตรนี้ทำออกมาได้คัพเค้ก 6 ถ้วยใหญ่ๆ โดยประมาณ หรือ เค้กพิมพ์ 7" นะคะ)
(ตอนทำไม่คิดว่าจะออกมาดี เลยไม่ได้ถ่ายตอนทำไว้ด้วย อมยิ้ม20)

น้ำผึ้ง 1 ถ้วย (อุ่นโดยการตั้งหม้อไว้บนหม้อที่ตั้งน้ำเดือดนะคะ แบบเดียวกับการละลายช็อกโกแลตเลย)
ไข่(ตีแล้ว) 4 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ

1.ตีน้ำผึ้งที่อุ่นแล้วจนเป็นฟอง
2.ใส่ไข่ที่ตีแล้วลงไป (ตีเร็วๆนะคะ เดี๋ยวไข่สุกเอานะ)
3.จากนั้นตามด้วยแป้งและผงฟู
4.เทใส่พิมพ์ที่ทาไขมัน+ปูกระดาษรองอบไว้แล้วนะคะ เคาะก้นพิมพ์เบาๆเพื่อไล่อากาศ
5.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 375F / 190C 19-20นาที ขึ้นอยู่กับพิมพ์นะคะ (พลอยทำแค่ครึ่งสูตรเลยอบแค่15นาทีค่ะ)
6.ผ่านไป15นาที ลองสังเกตุดูนะคะว่าเค้กสุกรึยัง ถ้าเค้กสุก เค้กจะหดตัวออกมาจากพิมพ์ค่ะ
7.เมื่อสุกแล้ว นำออกมาจากพิมพ์แล้วรอให้เย็น เก็บไว้ในที่สุญญากาศ หรือจะนำมาทานตอนอุ่นๆก็ฟินไปอีกแบบค่ะ >< (ถ้าใส่ตู้เย็นเค้กจะแข็งค่ะ อุ่นโดยการใช้เตาอบซัก 10-15นาทีก่อนทานค่ะ)

ขอให้ทุกท่านสุขสันต์วันอาทิตย์กับเจ้าเค้กน้อยๆก้อนนี้นะคะ สวัสดีค่าา หัวเราะหัวเราะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่