อาหารพวกลาบของชาวลาวเหนือ หลวงน้ำทา จะต่างกับลาบของชาวอีสานบ้านเราที่ นิยมใส่พวกผัก เช่น ปลีกล้วย มะเขือ ปนเข้าไปในลาบด้วย รสชาติก็แตกต่างกันไปบ้าง แต่ก็มีความอร่อยกันไปคนละแนว สรุป อร่อยทั้งนั้น
ครั้งนี้ เอาคอหมูย่างมาทำลาบ แล้วใส่มะเขือเปราะเผาลงไปด้วย
ลาบคอหมูย่างมะเขือเผา
คอหมู นำมาหมักด้วย กระเทียม พริกไทย น้ำผึ้ง น้ำปลา รากผักชี
จุดเตาต่าน นำคอหมูหมัก และ มะเขือเปราะไปย่าง ปิดฝาเตาย่างเพื่อรมควัน
หั่นคอหมูย่าง
หั่นมะเขือเปราะ
ผักใส่ในลาบ ใส่หอมใหญ่แทนหอมแดง เพราะหอมแดงที่บ้านหมดพอดี (ช่วงนี้ หอมแดง ราคา 120 บาท/กก.)
จัดการปรุงลาบ ปรุงให้มีรสเปรี้ยวนำ
ผักแนม
เครื่องดื่ม
รสชาติออกมา เลิศ ความหวานจากมะเขือเขาไปชูรสเนื้อคอหมู ได้อย่างกลมกลืน
เพื่อนๆ ทำลาบครั้งหน้า ลองใส่มะเขือเผาไปด้วย อร่อยมาก
สวัสดี
ลาบคอหมูย่างมะเขือเผา
ครั้งนี้ เอาคอหมูย่างมาทำลาบ แล้วใส่มะเขือเปราะเผาลงไปด้วย
ลาบคอหมูย่างมะเขือเผา
คอหมู นำมาหมักด้วย กระเทียม พริกไทย น้ำผึ้ง น้ำปลา รากผักชี
จุดเตาต่าน นำคอหมูหมัก และ มะเขือเปราะไปย่าง ปิดฝาเตาย่างเพื่อรมควัน
หั่นคอหมูย่าง
หั่นมะเขือเปราะ
ผักใส่ในลาบ ใส่หอมใหญ่แทนหอมแดง เพราะหอมแดงที่บ้านหมดพอดี (ช่วงนี้ หอมแดง ราคา 120 บาท/กก.)
จัดการปรุงลาบ ปรุงให้มีรสเปรี้ยวนำ
ผักแนม
เครื่องดื่ม
รสชาติออกมา เลิศ ความหวานจากมะเขือเขาไปชูรสเนื้อคอหมู ได้อย่างกลมกลืน
เพื่อนๆ ทำลาบครั้งหน้า ลองใส่มะเขือเผาไปด้วย อร่อยมาก
สวัสดี