หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปลาไทย/ปลาในทะเลไทย เอามาทำปลาดิบไหมไหมครับ
กระทู้คำถาม
อาหาร
ปลากดดำ
ปลากระดี่นาง
ปลากดหัวแข็ง
ปลากดคัง
แล้วรสขาติจะเหมือนกันไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ซูชิปลาไทยใครว่าไม่น่ากิน
มีเวลาไปเดินมหาชัยหาซื้อของทะเลมาลับฝีมือมาชมกันครับ
ไข่หอยเม่น
จากนาเกลือสู่ห้องครัว
สวัสดีครับวันนี้เอาทริปการเที่ยวตลาดหาวัตถุดิบมาให้ชมกันอีกแล้ว งวดนี้ขับรถไปถึงพัทยา หาวัตถุดิบยาวถึงสี่ตลาด ใครสนใจก็ตามมาเลยครับ^ ^
ไข่หอยเม่น
ถ้าเอาปลาน้ำจืดในไทยมาทำปลาดิบหรือซาชิมิ จะกินได้ไหมครับ
คือวันนี้ผมมีโอกาสได้ดูทีวีรายการนึง เขาเอาปลาช่อนสดๆมาแล่แบบพิถีพิถัน แต่เมนูที่เขาทำไม่ได้เกี่ยวกับ ซาชิมิ ครับ เป็นแกงแบบนึงในภาคอิสาน ซึ่งเขาแล่ชิ้นปลาสวยงามมาก ดูขาวสะอาด ทำให้ผมนึกถึงปลาดิบหรือ
Feanor
ปลาไทยๆใครว่าไม่น่ากิน
สวัสดีครับเมื่อเดือนที่แล้วผมได้มีโอกาสไปออกทริปหาของทะเลสดๆมาด้วยตัวเอง เลยถือโอกาสใช้ความรู้ ปรุงเมนูจากวัตถุดิบที่หาได้มา แล้วมาดูกันครับว่าปลาไทยๆก็น่ากินได้เหมือนกันมั้ย
ไข่หอยเม่น
ปลาไทยทำซาชิมิได้ไหม
อยากทานปลาดิบ แบบสดๆเป็นปลาทะเลเช่นปลากระพงบ้านเรา อยากทราบว่าเหมือนกันไหนหรือมีคนเคยทำป่าวครับ
สมาชิกหมายเลข 2792998
ปลาดิบฝีมือหลานสาว
เมื่อวานตอนบ่ายผ่านไปแถวร้านขายส่งอาหารญี่ปุ่น แวะซื้อ ปลากระโทงแทงดาบ (Sword Fish) และปลามากูโร-ทูนา เกรดซาซิมิ มาอย่างละ 1 ชิ้น มาวานให้หลานสาวทำปลาดิบให้ทาน ตอนแรกตั้งใจจะซื้อเฉพาะปลาทูนาและแซลมอน
swin
แวะกินข้างถนน รีวิว ครัวคุณแบงค์ แซ่บเว่อร์ พระราม 5
เอาจริงนะ ปกติแจนจะไม่ค่อยได้รีวิวอาหารอีสาน แต่ร้านนี้ไม่รีวิวไม่ได้จริงๆ เพราะอาหารเค้าไม่เหมือนใคร https://www.youtube.com/watch?v=znEXy-6y6fwCr. แวะกินข้างถนน ทั้งจิ้มจิ้ม ลาบเป็ด ตำหลวงพระบาง และ
แวะกินข้างถนน
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand) Pari น่าจะเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ฮอตที่สุดในเชียงใหม่ในเวลานี้ ปาริ เกิดจากหมู่บ้านปาริชาตในจังหวัดเชียงใหม่
EatLikeTheBOSS
คิดถึงวันเก่า ๆ สมัยเกือบ30ปีที่แล้ว ที่เกาะไร่-คลองสวน ใครอยู่ระแวกนี้บ้าง มาแชร์ความคิดเห็นกัน
สมัยที่ถนนบ้านโพธิ์-ลาดกระบัง(ฉช.3001) 2เลนสวนกัน ข้างทางมีแต่ทุ่งนา บ่อกุ้ง บ่อปลาสลิด สวนพืชผัก ตลาดคลองสวนที่คึกคัก มีทั้งคนถิ่นกับนักท่องเที่ยว บ้านปู่ย่าตายายเป็นเรือนทรงไทย ไม่มีแอร์ ไม่ร้อนแต่
สมาชิกหมายเลข 4173999
ปลาทับทิม ขนาด 1kg พอแล่เอาหัวออกกับกระดูกออกแล้ว จะเหลือเนื้อกี่กรัมค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4873274
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
ปลากดดำ
ปลากระดี่นาง
ปลากดหัวแข็ง
ปลากดคัง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปลาไทย/ปลาในทะเลไทย เอามาทำปลาดิบไหมไหมครับ