เมื่อวานตอนบ่ายผ่านไปแถวร้านขายส่งอาหารญี่ปุ่น แวะซื้อ ปลากระโทงแทงดาบ (Sword Fish) และปลามากูโร-ทูนา เกรดซาซิมิ มาอย่างละ 1 ชิ้น มาวานให้หลานสาวทำปลาดิบให้ทาน
ตอนแรกตั้งใจจะซื้อเฉพาะปลาทูนาและแซลมอน แต่ทางร้านได้แนะนำให้ลอง ปลากระโทงแทงดาบ เพราะเนื้อปลารสหวานมัน ทานแบบปลาดิบอร่อยมาก เลยจัดการซื้อปลากระโทงแทงดาบแทนปลาแซลมอน
ปลาดิบ จาก ปลามากูโร (สีแดง) ปลากระโทงแทงดาบ (สีขาว)
ปลากระโทงแทงดาบ เนื้อสีขาว
ปลาทูนา เกรดซาชิมิ เนื้อจะนิ่ม ไม่มีเอ็นแทรก
หลานสาวแม่ครัวก็บรรจงทำอาหารออกมา 4 รายการ ได้แก่ ปลาดิบ ข้าวหน้าปลากระโทงแทงดาบ และ สลัดอีก 2 จาน
เนื้อปลาทูนาหั่นเป็นชิ้นเล็ก คลุกกับโชยุและวาซาบิ ขิง และ หอมแดงซอย
หั่นเนื้อปลากระโทงแทงดาบเป็นชิ้นเล็ก คลุกโชยุ สาเก วาซาบิ มั้ง ไว้ทำสลัดและข้าวหน้าปลากระโทงแทงดาบ
ปลากระโทงแทงดาบสำหรับปลาดิบ หั่นชิ้นหนาๆ ทานแล้วอร่อยดี
หุงข้าวญี่ปุ่น พอสุก ใส่น้ำส้มปรุงรสไปคลุก ได้เป็นข้าวซูชิ
ข้าวหน้าปลา
ทำสลัดโดยจดผักรอคเก็ตและมะเขือเทศในจาน ใส่ปลาที่หมักไว้ เอาน้ำมันมะกอกและน้ำส้มบอลซามิคราดที่ผัก
สลัดปลาทูนาและปลากระโทงแทงดาบ
สลัดปลาทูนา
ข้าวหน้าปลา
ซาชิมิ
ทานปลาดิบพร้อมสลัดกันสนุกสนาน
งานนี้หมดค่าวัตถุดิบไปเพียง 600 บาท
ปลาดิบฝีมือหลานสาว
ตอนแรกตั้งใจจะซื้อเฉพาะปลาทูนาและแซลมอน แต่ทางร้านได้แนะนำให้ลอง ปลากระโทงแทงดาบ เพราะเนื้อปลารสหวานมัน ทานแบบปลาดิบอร่อยมาก เลยจัดการซื้อปลากระโทงแทงดาบแทนปลาแซลมอน
ปลาดิบ จาก ปลามากูโร (สีแดง) ปลากระโทงแทงดาบ (สีขาว)
ปลากระโทงแทงดาบ เนื้อสีขาว
ปลาทูนา เกรดซาชิมิ เนื้อจะนิ่ม ไม่มีเอ็นแทรก
หลานสาวแม่ครัวก็บรรจงทำอาหารออกมา 4 รายการ ได้แก่ ปลาดิบ ข้าวหน้าปลากระโทงแทงดาบ และ สลัดอีก 2 จาน
เนื้อปลาทูนาหั่นเป็นชิ้นเล็ก คลุกกับโชยุและวาซาบิ ขิง และ หอมแดงซอย
หั่นเนื้อปลากระโทงแทงดาบเป็นชิ้นเล็ก คลุกโชยุ สาเก วาซาบิ มั้ง ไว้ทำสลัดและข้าวหน้าปลากระโทงแทงดาบ
ปลากระโทงแทงดาบสำหรับปลาดิบ หั่นชิ้นหนาๆ ทานแล้วอร่อยดี
หุงข้าวญี่ปุ่น พอสุก ใส่น้ำส้มปรุงรสไปคลุก ได้เป็นข้าวซูชิ
ข้าวหน้าปลา
ทำสลัดโดยจดผักรอคเก็ตและมะเขือเทศในจาน ใส่ปลาที่หมักไว้ เอาน้ำมันมะกอกและน้ำส้มบอลซามิคราดที่ผัก
สลัดปลาทูนาและปลากระโทงแทงดาบ
สลัดปลาทูนา
ข้าวหน้าปลา
ซาชิมิ
ทานปลาดิบพร้อมสลัดกันสนุกสนาน
งานนี้หมดค่าวัตถุดิบไปเพียง 600 บาท