หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากถามชาวก้นครัว ระหว่างครก กับ เครื่องปั่น ใช้ทำน้ำพริกอันไหนอร่อยกว่ากันครับ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ตามหัวข้อเลยครับ ชาวก้นครัวคิดว่าอันไหนใช้ทำออกมาแล้วอร่อยกว่า รวมถึงว่ามันแตกต่างกันยังไงบ้าง
ส่วนตัวผมว่าการใช้ครกทำอร่อยกว่าครับ รู้สึกมันได้เนื้อได้น้ำ ได้กลิ่นหอมกว่า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เวลาเตรียมอาหารเครื่องปั่นใช้แทนครกได้100%ไหมครับ
ถ้าไม่ได้มีอะไรบ้างที่เครื่องปั่นทำไม่ได้
สมาชิกหมายเลข 3046092
แลกเปลี่ยนกันฉันน้อง-พี่ อย่างไหนดีระหว่าง โขลกกับปั่น
รู้มานานแล้วเหมือนกันว่าน้ำพริกแกง ที่ได้จากการปั่นกับการโขลก มันจะให้รสชาติและกลิ่น ที่อร่อยแตกต่างกัน ส่วนตัวทำกับข้าวทุกครั้ง ก็ดันทุรัง ปั้นอย่างเดียวเพราะมันรวดเร็ว และเมื่อไม่โขลกพริกแกง ก็ไม่ม
สล่าปู่
แนะนำเครื่องปั่นพริกแกงหน่อยครับ
ทุกวันนี้ใช้โถปั่นอันเล็กครับ แต่มันปั่นได้ไม่ละเอียด แค่หยาบ ๆ จากนั้นมาตำต่อในครก ครับ แต่รู้สึกเกรงใจห้องข้าง ๆ โขลกไปได้ 5 นาที ยังไม่ได้ละเอียดดี ก็เอาไปแกงแล้วครับ ทีนี้มาลองมองหาเครื่องบดพ
Marine Red
-[เด็กหอ]- จะใช้อะไรแทนครกตำพริกดีคับ ?
พอดีที่หอไม่มีครกตำพริกกระเทียม แต่ดันอยากกินผัดกระเพราครับ เครื่องเคียงมีครบ อุปกรณ์ที่หอมีจาน ถ้วย ช้อน ซ้อม หม้อหุงข้าว กระทะไฟฟ้า กาละมัง แปรงสีฟัน แล้วก็เครื่องทำน้ำอุ่นครับ จะให้อะไรแทนครกดี?
สมาชิกหมายเลข 2280831
เวลาตำพริกแกง ทำไมไม่นิยมใช้ครกดินตำ ดันไปใช้ครกหินตำแทน ??
ครกดินที่เอาไว้ตำส้มตำอะ ก้นลึกจะตาย เวลาตำก็ไม่ต้องกลัวพริกกระเทียมมันกระเด็นหลุดนอกครก สากก็เป็นไม้ ทำให้เพิ่มความหอม ไม่ทำลายรสชาติพริกแกง แต่ชอบใช้ครกหินซึ่งก้นตื้น ตำทีต้องเอามือมาบังกันมันกระเด
สมาชิกหมายเลข 1977383
สปาเก็ตตี้ผัดอ่องมันปูไข่กุ้ง
สวัสดีค่ะ (= เจ้าแสบซื้ออ่องมันปูกลับมา 1 กระปุก บอกให้ลองชิมดู ว่าเหมือนของร้านอาหารญี่ปุ่นที่เคยไปกินด้วยกันมาหรือเปล่า ราคาถูกกว่าครึ่งต่อครึ่งเลยนะ... ถ้าชอบใจ ซื้อแบบโหลจะได้ลดราคาอีก... เราลองช
KU1978
สูตรกะเพราหมูสับ
ส่วนผสม ผัดกะเพราหมูสับ เนื้อหมู 400 กรัม ใบกะเพรา 50 กรัม กระเทียม 2 หัว พริกแดงจินดา 12 เม็ด พริกแห้งแดงจินดา 6 เม็ด น้ำปลา 1 ช้อนโต๊
สมาชิกหมายเลข 8587774
มาถึงเชียงใหม่ เพื่อนก็เลยพามา ฮ้านถึงเจียงใหม่
สวัสดีค่ะทุกคนนนนน ครั้งนี้เป็นซีรีส์ไปเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อนเลยพามาทานฮ้านถึงเจียงใหม่ค่ะ ซึ่งเพื่อนไม่ใช่คนเชียงใหม่ด้วยซ้ำ ขอออกตัวก่อนว่าตัวเราไม่ค่อยถนัดอาหารทางภาคเหนือเท่าไรเลยค่ะ ทั้งในส่วนของ
cherishcheck
... หมูผัดกระเทียมพริกไทย เมนูวันหยุด รสสัมผัสนุ่มๆกลิ่นหอมๆ แถมวิธีทำก็เหมาะกับมือใหม่หัดเข้าครัวด้วยค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - เนื้อหมู(ส่วนไหนก็ได้ ส่วนตัวเราใช้หัวไหล่ค่ะ) - กระเทียมและพริกไทยเม็ด(ตำรวมกันพอหยาบๆ) - ซอสหอยนางรม - ซอสถั่วเหลือง- ผงปรุงรส- น้ำต
Ananya Amy_1994
🌸 น้ำพริกอ่อง เมนูสุดฮิตของใครหลายคน… ชอบทานกันไหมคะ?
วันก่อนมีคนเอามะเขือเทศงามๆมาฝาก เลยจับน้องแปลงร่างเป็น 'น้ำพริกอ่อง'…ขอแค่มีพริกแกงสำเร็จรูป อะไรๆก็ง่ายไปหมด วัตถุดิบ: พริกแกง lobo 3 ห่อ, ไก่บด 8.5 ขีด, มะเขือเทศหั่นชิ้น 1 กก, น้ำตาลทรา
สมาชิกหมายเลข 6896206
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากถามชาวก้นครัว ระหว่างครก กับ เครื่องปั่น ใช้ทำน้ำพริกอันไหนอร่อยกว่ากันครับ
ส่วนตัวผมว่าการใช้ครกทำอร่อยกว่าครับ รู้สึกมันได้เนื้อได้น้ำ ได้กลิ่นหอมกว่า