เวลาตำพริกแกง ทำไมไม่นิยมใช้ครกดินตำ ดันไปใช้ครกหินตำแทน ??

ครกดินที่เอาไว้ตำส้มตำอะ ก้นลึกจะตาย เวลาตำก็ไม่ต้องกลัวพริกกระเทียมมันกระเด็นหลุดนอกครก สากก็เป็นไม้ ทำให้เพิ่มความหอม
ไม่ทำลายรสชาติพริกแกง

แต่ชอบใช้ครกหินซึ่งก้นตื้น ตำทีต้องเอามือมาบังกันมันกระเด็นออก กระเด็นเข้าตา สากก็หนัก เหมาะหรือต้องตำพริกแกงซึ่งใช้เวลานาน

แปลก เป็นทุกร้านเลยที่ทำแบบนี้??
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่