ครกดินที่เอาไว้ตำส้มตำอะ ก้นลึกจะตาย เวลาตำก็ไม่ต้องกลัวพริกกระเทียมมันกระเด็นหลุดนอกครก สากก็เป็นไม้ ทำให้เพิ่มความหอม
ไม่ทำลายรสชาติพริกแกง
แต่ชอบใช้ครกหินซึ่งก้นตื้น ตำทีต้องเอามือมาบังกันมันกระเด็นออก กระเด็นเข้าตา สากก็หนัก เหมาะหรือต้องตำพริกแกงซึ่งใช้เวลานาน
แปลก เป็นทุกร้านเลยที่ทำแบบนี้??
เวลาตำพริกแกง ทำไมไม่นิยมใช้ครกดินตำ ดันไปใช้ครกหินตำแทน ??
ไม่ทำลายรสชาติพริกแกง
แต่ชอบใช้ครกหินซึ่งก้นตื้น ตำทีต้องเอามือมาบังกันมันกระเด็นออก กระเด็นเข้าตา สากก็หนัก เหมาะหรือต้องตำพริกแกงซึ่งใช้เวลานาน
แปลก เป็นทุกร้านเลยที่ทำแบบนี้??