รู้มานานแล้วเหมือนกันว่าน้ำพริกแกง ที่ได้จากการปั่นกับการโขลก มันจะให้รสชาติและกลิ่น
ที่อร่อยแตกต่างกัน
ส่วนตัวทำกับข้าวทุกครั้ง ก็ดันทุรัง ปั้นอย่างเดียวเพราะมันรวดเร็ว และเมื่อไม่โขลกพริกแกง
ก็ไม่มีตัวเปรียบเทียบ ก็ปั่นมาตลอด
มาไม่กี่วันนี้เองทำกับข้าวเหมือนกันเปี๊ยบ ทั้งวัตถุดิบและขั้นตอน วิธีการ
เมนูนั้นคือ คั่วเห็ดถอบใส่ใบบะเม่า ระยะเวลาห่างกันแค่ 2 วัน น่าจะเปรียบเทียบได้ชัดเจน
จานนี้ น้ำพริกโขลก
จานนี้น้ำพริกจากโถปั่น
ลองทายซิว่า ทั้ง 2 จานนี้ จะมีความแตกต่างกันเรื่องรสชาติหรือไม่ มากน้อยเพียงใด
เดี๋ยวคุยกันต่อครับ
แลกเปลี่ยนกันฉันน้อง-พี่ อย่างไหนดีระหว่าง โขลกกับปั่น
ที่อร่อยแตกต่างกัน
ส่วนตัวทำกับข้าวทุกครั้ง ก็ดันทุรัง ปั้นอย่างเดียวเพราะมันรวดเร็ว และเมื่อไม่โขลกพริกแกง
ก็ไม่มีตัวเปรียบเทียบ ก็ปั่นมาตลอด
มาไม่กี่วันนี้เองทำกับข้าวเหมือนกันเปี๊ยบ ทั้งวัตถุดิบและขั้นตอน วิธีการ
เมนูนั้นคือ คั่วเห็ดถอบใส่ใบบะเม่า ระยะเวลาห่างกันแค่ 2 วัน น่าจะเปรียบเทียบได้ชัดเจน
จานนี้ น้ำพริกโขลก
จานนี้น้ำพริกจากโถปั่น
ลองทายซิว่า ทั้ง 2 จานนี้ จะมีความแตกต่างกันเรื่องรสชาติหรือไม่ มากน้อยเพียงใด
เดี๋ยวคุยกันต่อครับ