แลกเปลี่ยนกันฉันน้อง-พี่ อย่างไหนดีระหว่าง โขลกกับปั่น

กระทู้สนทนา
รู้มานานแล้วเหมือนกันว่าน้ำพริกแกง ที่ได้จากการปั่นกับการโขลก  มันจะให้รสชาติและกลิ่น
ที่อร่อยแตกต่างกัน

ส่วนตัวทำกับข้าวทุกครั้ง  ก็ดันทุรัง ปั้นอย่างเดียวเพราะมันรวดเร็ว  และเมื่อไม่โขลกพริกแกง
ก็ไม่มีตัวเปรียบเทียบ  ก็ปั่นมาตลอด

มาไม่กี่วันนี้เองทำกับข้าวเหมือนกันเปี๊ยบ  ทั้งวัตถุดิบและขั้นตอน วิธีการ

เมนูนั้นคือ คั่วเห็ดถอบใส่ใบบะเม่า  ระยะเวลาห่างกันแค่ 2 วัน  น่าจะเปรียบเทียบได้ชัดเจน

จานนี้ น้ำพริกโขลก



จานนี้น้ำพริกจากโถปั่น



ลองทายซิว่า  ทั้ง 2 จานนี้ จะมีความแตกต่างกันเรื่องรสชาติหรือไม่  มากน้อยเพียงใด

เดี๋ยวคุยกันต่อครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่