ปกติจะทำครีมชีสเองค่ะ โดยนำนมสดไปอุ่นให้ได้ 60 องศา แล้วเติมโยเกิร์ต หมักไว้ 1 คืน แล้วนำมาแขวนให้แห้ง
ซึ่งปกติ ชีสจะจับเป็นตัว ตามที่มีท่านอื่นเคยรีวิวไว้ ซึ่งปกติจะทำชีสครั้งละ 2 แกลอน (แกลอนละ 5 ลิตร) ใช้โยเกิร์ต 4 ถ้วยค่ะ
แต่บางครั้ง ชีสที่ได้ มีลักษณะผิดปกติ คือ จะเหนียวๆ ยืดๆ กลิ่นและรสชาติก็เหมือนเดิม ตอนทำก็ใช้อุปกรณ์ชุดเดิม วัตถุดิบซื้อมาจากร้านเดิม
ทำเกือบทุกวันเป็นเวลาเกือบ 1 ปี เจอชีสยืดแบบนี้ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ซึ่งครั้งที่ 3 กับ ครั้งที่ 4 ห่างกันเพียง 1 วัน เท่านั้น
เลยสงสัยว่า ชีสยืด เกิดจากอะไร แล้วถ้าชีสยืด คือเสียหรือเปล่า สามารถนำมาทำขนมได้ตามปกติหรือไม่ (ที่เคยเจอทั้ง 4 ครั้ง เททิ้งยกหม้อทั้ง 4 ครั้ง เสียดายมากค่ะ)
ทำ homemade cream cheese ด้วยตัวเอง แต่ทำไมถึงเป็นยางๆ ยืดๆ
ซึ่งปกติ ชีสจะจับเป็นตัว ตามที่มีท่านอื่นเคยรีวิวไว้ ซึ่งปกติจะทำชีสครั้งละ 2 แกลอน (แกลอนละ 5 ลิตร) ใช้โยเกิร์ต 4 ถ้วยค่ะ
แต่บางครั้ง ชีสที่ได้ มีลักษณะผิดปกติ คือ จะเหนียวๆ ยืดๆ กลิ่นและรสชาติก็เหมือนเดิม ตอนทำก็ใช้อุปกรณ์ชุดเดิม วัตถุดิบซื้อมาจากร้านเดิม
ทำเกือบทุกวันเป็นเวลาเกือบ 1 ปี เจอชีสยืดแบบนี้ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ซึ่งครั้งที่ 3 กับ ครั้งที่ 4 ห่างกันเพียง 1 วัน เท่านั้น
เลยสงสัยว่า ชีสยืด เกิดจากอะไร แล้วถ้าชีสยืด คือเสียหรือเปล่า สามารถนำมาทำขนมได้ตามปกติหรือไม่ (ที่เคยเจอทั้ง 4 ครั้ง เททิ้งยกหม้อทั้ง 4 ครั้ง เสียดายมากค่ะ)