ไม่ทราบว่าโฮมเมดครีมชีสสามารถทำแล้วเก็บไว้ได้กี่วันครับ
ทำโดยการเอานมสดมาอุ่น หมักเชื้อ ทิ้งไว้ 12 ชม อุณหภูมิห้องให้เป็นโยเกิร์ต
แล้วก็นำมาแขวนไว้ให้น้ำออกอีก 12 ชม ณ อุณหภูมิห้องอีกเช่นกันคับ
ทำเสร็จแล้วผมแช่ไว้ในตู้เย็นให้เซ็ตตัว คิดว่าซัก 1-3 วันน่าจะเอามาใช้ได้แล้วมั้ง
แต่ไม่รู้ว่าสามารถเก็บไว้ได้นานมากรึเปล่า แต่เข้าใจว่าโฮมเมดมันไม่ได้แห้งเหมือนที่เค้าขายกัน น่าจะเก็บได้น้อยวัน
ปัญหาคือไม่กล้าเอามาทำสูตร no bake คับ
ถ้าไม่ผ่านความร้อนอีกทีผมกลัวอะ ตากไว้นอกตู้เย็นรวมๆก็ 24 ชม
มีวิธีสังเกตมั้ยคับว่าของที่มันเสียเป็นยังไง แอบกลัวจริง
โฮมเมดชีส เก็บได้กี่วันครับ แล้วถ้ามันเสีย สังเกตุได้ยังไง
ทำโดยการเอานมสดมาอุ่น หมักเชื้อ ทิ้งไว้ 12 ชม อุณหภูมิห้องให้เป็นโยเกิร์ต
แล้วก็นำมาแขวนไว้ให้น้ำออกอีก 12 ชม ณ อุณหภูมิห้องอีกเช่นกันคับ
ทำเสร็จแล้วผมแช่ไว้ในตู้เย็นให้เซ็ตตัว คิดว่าซัก 1-3 วันน่าจะเอามาใช้ได้แล้วมั้ง
แต่ไม่รู้ว่าสามารถเก็บไว้ได้นานมากรึเปล่า แต่เข้าใจว่าโฮมเมดมันไม่ได้แห้งเหมือนที่เค้าขายกัน น่าจะเก็บได้น้อยวัน
ปัญหาคือไม่กล้าเอามาทำสูตร no bake คับ
ถ้าไม่ผ่านความร้อนอีกทีผมกลัวอะ ตากไว้นอกตู้เย็นรวมๆก็ 24 ชม
มีวิธีสังเกตมั้ยคับว่าของที่มันเสียเป็นยังไง แอบกลัวจริง