ตั้งกระทู้ห้องก้นครัวครั้งแรกเลยค่ะ ตื่นเต้นจัง อิอิ
เริ่มจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้เห็นกระทู้สอนทำครีมชีสเองที่บ้าน ของคุณ
Close To Heaven และ คุณ
kaoim พอดีกับที่เราอาหารไม่ย่อย อยากลองทำโยเกิร์ตทานเองด้วย ก็เลยตกลงใจลองทำชีสเอง
ขั้นตอนการทำชีส
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2011/10/D11176933/D11176933.html
และอีกกระทู้ที่มีสาระมากๆ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2009/09/D8374728/D8374728.html
ผลสรุปคือได้ครีมชีสรสเปรี้ยวหนักประมาณ 300 กรัมแช่ตู้เย็นเก็บไว้นานเกือบ 1 สัปดาห์เต็ม(ลืมถ่ายรูปเก็บไว้ เสียดายจัง) เมื่อวาน ก็ได้ฤกษ์ลองทำขนมง่ายๆ อย่าง
Oreo cheese pie จากครีมชีสโฮมเมดของเราเองค่ะ
ออกมาหน้าตาประมาณนี้
ผ่านการแต่งหน้าก็ดูดีขึ้นนิดนึง อิอิ
ส่วนรสชาตินั้น ออกเปรี้ยวมากกว่าการใช้ครีมชีสสำเร็จรูปพอประมาณค่ะ ครั้งต่อไปคงต้องลดปริมาณโยเกิร์ตที่ใช้หมักชีสลง+เติมเกลือเพิ่มขึ้นนิดหน่อย น่าจะดีขึ้น
เพิ่งหัดทำครั้งแรกหน้าตาไมค่อยสวย ครั้งหน้าแก้ตัวใหม่แล้วจะเอารูปมาให้ดูนะคะ
ทำขนมครั้งแรก....โอรีโอ้ชีสพาย ด้วยครีมชีสทำเองแบบ homemade
เริ่มจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้เห็นกระทู้สอนทำครีมชีสเองที่บ้าน ของคุณ Close To Heaven และ คุณ kaoim พอดีกับที่เราอาหารไม่ย่อย อยากลองทำโยเกิร์ตทานเองด้วย ก็เลยตกลงใจลองทำชีสเอง
ขั้นตอนการทำชีส http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2011/10/D11176933/D11176933.html
และอีกกระทู้ที่มีสาระมากๆ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2009/09/D8374728/D8374728.html
ผลสรุปคือได้ครีมชีสรสเปรี้ยวหนักประมาณ 300 กรัมแช่ตู้เย็นเก็บไว้นานเกือบ 1 สัปดาห์เต็ม(ลืมถ่ายรูปเก็บไว้ เสียดายจัง) เมื่อวาน ก็ได้ฤกษ์ลองทำขนมง่ายๆ อย่าง Oreo cheese pie จากครีมชีสโฮมเมดของเราเองค่ะ
ออกมาหน้าตาประมาณนี้
ผ่านการแต่งหน้าก็ดูดีขึ้นนิดนึง อิอิ
ส่วนรสชาตินั้น ออกเปรี้ยวมากกว่าการใช้ครีมชีสสำเร็จรูปพอประมาณค่ะ ครั้งต่อไปคงต้องลดปริมาณโยเกิร์ตที่ใช้หมักชีสลง+เติมเกลือเพิ่มขึ้นนิดหน่อย น่าจะดีขึ้น
เพิ่งหัดทำครั้งแรกหน้าตาไมค่อยสวย ครั้งหน้าแก้ตัวใหม่แล้วจะเอารูปมาให้ดูนะคะ