พอดีลองทำน้ำหมักชีวภาพด้วยตนเองดู โดยผสม หัวเชื้อ 1.5 ลิตร น้ำ 40 ลิตร น้ำตาลทรายแดง 4 กก.
แล้วทุกวันผมจะเอาเศษผลไม้สดๆ (เหลือจากการปั่นกินเอง) มาปั่นละเอียดๆ แล้วเทลงไปเพิ่ม
ตอนนี้ผ่านมา 5 วันเป็นอย่างในรูป เลยทีหลายๆคำถามอยากถาม
1 จำเป็นต้องปิดผาสนิทมั้ยครับ บางเวบบอกสนิท บางเวบบอกให้มีอากาศถ่ายเทนิดหน่อย
2 เติมเศษผลไม้ปั่นลงไปทุกวันได้ไหมครับ แล้วต้องคนให้ทั่วไหมครับ
3 จากในรูปด้านบนเหมือนมีไขบางๆขึ้นมา มันถูกต้องไหมครับ (กลิ่นหอมดีอยู่)
4 มะกรูดทั้งลูก เปลือกกล้วย แอปเปิ้ล แตงโม แคนตาลูป โยเกิร์ต นมเปี้ยว นมสด พวกนี้ใส่ลงไปได้มั้ยครับ
(เป็นส่วนเหลือจากการปั่นกินเอง)
ขอบคุณครับ
หลายๆคำถาม กับการทำน้ำหมักชีวภาพเอง
แล้วทุกวันผมจะเอาเศษผลไม้สดๆ (เหลือจากการปั่นกินเอง) มาปั่นละเอียดๆ แล้วเทลงไปเพิ่ม
ตอนนี้ผ่านมา 5 วันเป็นอย่างในรูป เลยทีหลายๆคำถามอยากถาม
1 จำเป็นต้องปิดผาสนิทมั้ยครับ บางเวบบอกสนิท บางเวบบอกให้มีอากาศถ่ายเทนิดหน่อย
2 เติมเศษผลไม้ปั่นลงไปทุกวันได้ไหมครับ แล้วต้องคนให้ทั่วไหมครับ
3 จากในรูปด้านบนเหมือนมีไขบางๆขึ้นมา มันถูกต้องไหมครับ (กลิ่นหอมดีอยู่)
4 มะกรูดทั้งลูก เปลือกกล้วย แอปเปิ้ล แตงโม แคนตาลูป โยเกิร์ต นมเปี้ยว นมสด พวกนี้ใส่ลงไปได้มั้ยครับ
(เป็นส่วนเหลือจากการปั่นกินเอง)
ขอบคุณครับ