[CR] >>แม่หญิง<< How to " cream cheese " รุ่นทดลอง

สวัสดีค่าา ทุกคน
วันนี้กระจิดริดมาเสนอ วิธีการทำ ครีมชีส แบบ ที่ไม่ค่อยเปรี้ยวนะคะ
เป็นความชอบส่วนตัวล้วนๆ 5555
ทดลองทำมาหลายแบบมาก เลยมาลงตัวที่ สูตรนี้



เตรียมส่วนผสมกันก่อนเลย
นมสด 1 ขวดเล็ก
โยเกิร์ต ครึ่งถ้วย
น้ำตาล 2 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนชา

ได้ส่วนผสมแล้วก็ลงมือทำกันเลยย
หม้อตั้งไฟ เทนมสดลงไป


ตามด้วยน้ำตาล 2 ชช


เกลือ 1 ชช


โยเกิร์ต ครึ่งถ้วย


น้ำส้มสายชู 3 ชช


จากนั้ใช้ไม้พาย มนุษย์ๆไปเรื่อยๆ


ประมาณ 10-15 นาที จะเห็นว่า เริ่มมีการดังแล้วแยกวง เอ้ยย มิช่ายยย เริ่มมีการแยกตัว


หลังจากน้ำปิดไฟใส่กลอนจะเข้ามุงนอน


ทิ้งไว้ที่อุณหภูมิบ้านเรา 10-12ชม

พอตื่นเช้าเปิดมาดู จะได้หน้าตาเป็นแบบนี้ ข้นกว่า มะวาน


จากนั้น กรองด้วยผ้าขาวบาง แยกน้ำแยกกาก


น้ำที่ได้ กระจิดริดเอาไปรถน้ำต้นไม้ เป็นปุ๋ยชั้นดี หรือ ใครเอาไปทำขนมก็ได้


วางทิ้งไว้ ประมาณ 5-6 ชม
อันนี้กระจิดริดวางไว้ข้ามคืนเลย เรื่องของเรื่องคือลืม 55555


เปิดดูกันดีกว่า แทนทะด้ะแด้นนน ครีมชีสของเรา


เอาใสถ้วยแก้ว ไว้ทานกับขนมปังได้เลยย


ถ้าใครอยากได้จำนวนที่มากกว่าก็ต้องเพิ่ม ส่วนผสมไปนะคะ

อันนี้ของกระจิดริดบอกแล้วว่าเป็นรุ่นทดลอง นะแจ๊ะ

ข้อความและรูปภาพ ด้านบน หวังแค่เพียงมาแบ่งปันประสบการณ์ แชร์ความรู้สึกนึกคิด
ไม่ได้มีเจตนาแอบแฝงใดๆ และหากทำให้ขัดใจผู้ใด ขอภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะค



ชื่อสินค้า:   Cream cheese
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่