Cream cheeseทำเองกับมือ ลองเอามาทำCheesecake ดูซิว่าเป็นยังไง?

กระทู้คำถาม
พระอาทิตย์หลายวันก่อนลองทำ Homemade cream cheese เอง ทำเสร็จก็เก็บเข้าตู้เย็นไว้เกือบ2อาทิตย์จนเกือบลืมไปแล้ว นึกได้ว่าจะต้องเอามาอวดกันหน่อยแล้ว แต่วันนี้ยังไม่อธิบายวิธีทำนะครับ มาโม้ให้ฟังเฉยๆล่อให้เกิดความอยากกันก่อน วันหลังมีโอกาสเหมาะจะมาสาธิตการทำทุกขั้นตอนให้ดูอย่างละเอียดเลย
ประหลาดใจเปิดตู้เย็นออกมาดูนึกว่าจะเน่าซะแล้ว ชิมดู อ๊ะ..รสยังโอเคดีอยู่  รีบจัดการแปลงโฉมเป็น Cheesecake หน้าตาออกมาเป็นแบบนี้...(ยังไม่ค่อยหล่อเหมือนคนทำ)



ย้อนไปดูเจ้าครีมชีสที่ว่าทำเองกับมือ ตามวิธีที่ลงในคลิปyoutubeเยอะแยะมากมาย จนจำไม่ได้ว่าเอามาจากตำรับไหน แต่หลักๆก็คือเอาครีมและนมมาทำให้จับตัวกัน แล้วกรองเอาน้ำออกจนหมาดๆก็เป็นครีมชีสแล้ว
เข้ามาดูของผมที่เห็นนี้ใช้นมสดบ่มเป็นโยเกิร์ตแล้วผสมกับครีม จากนั้นทำให้จับตัวกันแล้วก็กรองด้วยผ้า 2วันออกมาแห้งเป็นก้อน รสออกมันๆอมเปรี้ยวเล็กน้อย ถึงไม่ใช่ก็ใกล้เคียงของแท้ละ...เท่
นี่ไง น้องครีมชีส  อายุ2สัปดาห์...




แปลงร่างเป็นชีสเค้ก ดูชัดๆ เสียดายไม่ได้ถ่ายตอนกำลังทำไว้ด้วย



ส่วนผสมของฐาน - Crackerป่น เนยสด และน้ำตาลทรายแดง
ส่วนผสมของเนื้อเค้ก -  Cream cheese  ครีมสด น้ำตาลทราย ไข่ แป้งข้าวโพด น้ำมะนาว กลิ่นวานิลา
Topping - แยมราสเบอรี่

หนุ่มแว่นแล้วพบกันอีกในรีวิววิธีทำครีมชีสแบบละเอียด  ท่านที่สนใจแต่ไม่ได้ติดตามหรือเข้ามาพันทิปบ่อยก็ลงชื่อไว้ได้นะครับ หากผมโพสกระทู้วิธีทำเมื่อไรจะแจ้งให้ทราบทางหลังไมค์จะได้ไม่พลาด

ยิ้ม ขอบคุณและสวัสดีคร๊าบบบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ยิ้มเพิ่มเติมครับ ครีมชีสอันนี้เป็น ครีมชีสจริงๆมีไขมันเยอะเหมือนยี่ห้อที่ขายในห้าง เพียงแต่กรรมวิธีอาจจะต่างกันนิดหน่อย
ส่วนครีมชีสที่ทำจากโยเกิร์ตนั้น ที่จริงต้องเรียกว่า โยเกิร์ตชีส

คาดว่าอีกประมาณ 2 อาทิตย์จะมารีวิวให้ชมกันพร้อมรูปปลากรอบ  ที่ทำรอบนี้พอดีไม่ได้ถ่ายรูปตอนกำลังทำไว้ด้วยเพราะแค่ทดลองดูครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่