คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
เพิ่มเติมครับ ครีมชีสอันนี้เป็น ครีมชีสจริงๆมีไขมันเยอะเหมือนยี่ห้อที่ขายในห้าง เพียงแต่กรรมวิธีอาจจะต่างกันนิดหน่อย
ส่วนครีมชีสที่ทำจากโยเกิร์ตนั้น ที่จริงต้องเรียกว่า โยเกิร์ตชีส
คาดว่าอีกประมาณ 2 อาทิตย์จะมารีวิวให้ชมกันพร้อมรูปกรอบ ที่ทำรอบนี้พอดีไม่ได้ถ่ายรูปตอนกำลังทำไว้ด้วยเพราะแค่ทดลองดูครับ
ส่วนครีมชีสที่ทำจากโยเกิร์ตนั้น ที่จริงต้องเรียกว่า โยเกิร์ตชีส
คาดว่าอีกประมาณ 2 อาทิตย์จะมารีวิวให้ชมกันพร้อมรูปกรอบ ที่ทำรอบนี้พอดีไม่ได้ถ่ายรูปตอนกำลังทำไว้ด้วยเพราะแค่ทดลองดูครับ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
Cream cheeseทำเองกับมือ ลองเอามาทำCheesecake ดูซิว่าเป็นยังไง?
เปิดตู้เย็นออกมาดูนึกว่าจะเน่าซะแล้ว ชิมดู อ๊ะ..รสยังโอเคดีอยู่ รีบจัดการแปลงโฉมเป็น Cheesecake หน้าตาออกมาเป็นแบบนี้...(ยังไม่ค่อยหล่อเหมือนคนทำ)
ย้อนไปดูเจ้าครีมชีสที่ว่าทำเองกับมือ ตามวิธีที่ลงในคลิปyoutubeเยอะแยะมากมาย จนจำไม่ได้ว่าเอามาจากตำรับไหน แต่หลักๆก็คือเอาครีมและนมมาทำให้จับตัวกัน แล้วกรองเอาน้ำออกจนหมาดๆก็เป็นครีมชีสแล้ว
ของผมที่เห็นนี้ใช้นมสดบ่มเป็นโยเกิร์ตแล้วผสมกับครีม จากนั้นทำให้จับตัวกันแล้วก็กรองด้วยผ้า 2วันออกมาแห้งเป็นก้อน รสออกมันๆอมเปรี้ยวเล็กน้อย ถึงไม่ใช่ก็ใกล้เคียงของแท้ละ...
นี่ไง น้องครีมชีส อายุ2สัปดาห์...
แปลงร่างเป็นชีสเค้ก ดูชัดๆ เสียดายไม่ได้ถ่ายตอนกำลังทำไว้ด้วย
ส่วนผสมของฐาน - Crackerป่น เนยสด และน้ำตาลทรายแดง
ส่วนผสมของเนื้อเค้ก - Cream cheese ครีมสด น้ำตาลทราย ไข่ แป้งข้าวโพด น้ำมะนาว กลิ่นวานิลา
Topping - แยมราสเบอรี่
แล้วพบกันอีกในรีวิววิธีทำครีมชีสแบบละเอียด ท่านที่สนใจแต่ไม่ได้ติดตามหรือเข้ามาพันทิปบ่อยก็ลงชื่อไว้ได้นะครับ หากผมโพสกระทู้วิธีทำเมื่อไรจะแจ้งให้ทราบทางหลังไมค์จะได้ไม่พลาด
ขอบคุณและสวัสดีคร๊าบบบ