สูตร พริกยัดใส้หมูสับค่ะ หอมอร่อย ทำง่าย ค่ะ

สืบเนื่องจากเดือนก่อนไปทานอาหารที่ ทิ่ง ไท ฟง @ CTW มา
อาหารอร่อยดีค่ะ คุณพ่อชอบทานอาหารจีน แล้วก็สั่งเมนูนี้ไปเป็นอันติดใจ

แต่อย่างว่า...อยู่ในห้างอาหารมันก็แพงเป็นธรรมดานะค่ะ เราก็เลยลองชิมดูแล้วก็เอามาลองทำเอง ก็พอถูไถไปได้
พอคุณพ่อรู้ว่าทำได้เท่านั้นแหละ...เจ้าพริกยัดใส้หมูสับก็กลายเป็นเมนูประจำครอบครัวไปเลย 55 เพราะว่าทำได้ง่าย สามารถเตรียมของไว้ล่วงหน้าได้เรย อีกอย่างก็อุปกรณ์ไม่เยอะด้วย แล้วน่าตาอาหารก็พอไปวัดไปวาได้ ป๊อบเลยอยากเอาสูตรนี้มาแชร์ให้เพื่อนๆห้องก้นครัวได้ลองทำทานดูนะค่ะ



วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1.    หมูบดติดมัน 1/2 กก.
2.    รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำละเอียด 1 ชต.
3.    พริกหยวก (ผ่าครึ่งควักไส้ออก ล้างน้ำเกลือ)
4.    กระเทียม 4 กลีบ
5.    น้ำมันงา 1 ชต.
6.    ซอสXO  2 ชช.
7.    ซีอิ๊วขาว
8.    น้ำมันหอย
9.    เหล้าจีน 1 ชต.
10.    น้ำตาล
11.    แป้งข้าวโพด 2 ชช.
12.    น้ำสะอาด
13.    เกลือนิดหน่อย
14.    ต้นหอมซอยไว้ตกแต่งนิดหน่อยค่ะ

เดี๋ยวจะโพ๊สวิธีทำตามมานะค่ะ!!!

ใครรอไม่ไหวก็เข้าไปดูในแฟนเพจของป๊อบก่อนก็ได้นะค่ะ ตามลิงค์นี้เลยค่ะ https://www.facebook.com/photo.php?fbid=585867711456729&set=a.487247101318791.110104.486214091422092&type=1&theater
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่