พริกชี้ฟ้าสีแดงดอกใหญ่ นำมาผ่าครึ่งตามความยาว แกะไส้และเม็ดออกไป
เอาแป้งข้าวโพดทาด้านใน เอาหมุสับปรุงยัดไปในตัวพริก นำไปชุบแป้งข้าวโพดอีกครั้ง
เอาไปชุบไข่ นำไปทอดในกระทะแบน ใส่น้ำมันนิดหน่อย ทอดโดยเอาด้านหมูสับคว่ำลงไป ทอดไปจนหมูสุก กลับด้าน ทอดต่อจนสุก
ซื้อพริกชี้ฟ้าสีแดงดอกใหญ่ๆ นำมาผ่าครึ่งตามความยาว แกะไส้และเม็ดออกไป
เอาแป้งข้าวโพดทาด้านใน (เพื่อให้เนื้อหมูติดกับเนื้อพริก) หมูสับปรุงรสตามชอบ หรือ จะใช้ หมู+ กุ้ง, ปลา, ปู ตามชอบ) เอาหมูสับปรุงยัดไปในตัวพริก
นำไปชุบแป้งข้าวโพดอีกครั้ง เพื่อให้ชุบไข่ติด
เอาไปชุบไข่ นำไปทอดในกระทะแบน ใส่น้ำมันนิดหน่อย ทอดโดยเอาด้านหมูสับคว่ำลงไป
เอาฝาปิดกระทะเพื่ออบให้เนื้อพริกสุก
ทานพร้อมน้ำส้ม จิ้กโฉ่ว
เป็นกับข้าว กับแกล้มได้อย่างเลิศ
สวัสดี
พริกชี้ฟ้ายัดไส้หมูสับทอด
พริกชี้ฟ้าสีแดงดอกใหญ่ นำมาผ่าครึ่งตามความยาว แกะไส้และเม็ดออกไป
เอาแป้งข้าวโพดทาด้านใน เอาหมุสับปรุงยัดไปในตัวพริก นำไปชุบแป้งข้าวโพดอีกครั้ง
เอาไปชุบไข่ นำไปทอดในกระทะแบน ใส่น้ำมันนิดหน่อย ทอดโดยเอาด้านหมูสับคว่ำลงไป ทอดไปจนหมูสุก กลับด้าน ทอดต่อจนสุก
ซื้อพริกชี้ฟ้าสีแดงดอกใหญ่ๆ นำมาผ่าครึ่งตามความยาว แกะไส้และเม็ดออกไป
เอาแป้งข้าวโพดทาด้านใน (เพื่อให้เนื้อหมูติดกับเนื้อพริก) หมูสับปรุงรสตามชอบ หรือ จะใช้ หมู+ กุ้ง, ปลา, ปู ตามชอบ) เอาหมูสับปรุงยัดไปในตัวพริก
นำไปชุบแป้งข้าวโพดอีกครั้ง เพื่อให้ชุบไข่ติด
เอาไปชุบไข่ นำไปทอดในกระทะแบน ใส่น้ำมันนิดหน่อย ทอดโดยเอาด้านหมูสับคว่ำลงไป
เอาฝาปิดกระทะเพื่ออบให้เนื้อพริกสุก
ทานพร้อมน้ำส้ม จิ้กโฉ่ว
เป็นกับข้าว กับแกล้มได้อย่างเลิศ
สวัสดี