หัดทำโยเกิร์ตครั้งแรกค่ะ ชี้แนะด้วยนะคะ

หัดทำค่ะ  ใช้นมกล่องเล็ก (อุ่นพอประมาณ) โยเกิร์ต 2 ชต.   (ไม่ได้ใส่น้ำตาล, นมผง)



ผสมแล้ว ตั้งทิ้งไว้ตั้งแต่ เมื่อคืน (ประมาณ 19.00 น.)  แล้ว เมื่อเช้าตอนสายๆ  ก็เอาเข้าตู้เย็นแช่ไว้



พึ่งมาเปิดผาถ้วยดูเนื้อโยเกิร์ตเมื่อกี้  เนื้อที่ได้ข้นนิด หนืดๆ หน่อย    เนื้อโยเกิร์ตที่ได้ลักษณะนี้ ถือว่าถูกต้องแล้วใช้มั้ยคะ
ส่วนรสชาติไม่เปรี้ยวมาก  กำลังพอดีสำหรับตัวเอง

โยเกิร์ต ทีทำได้ถ้วยนี้  เดี๋ยวว่าจะตักแบ่งไว้สัก 2 ชต.  ไว้ทำคราวต่อไป  แต่ขอทดลองทำขนาดเล็กๆ ดูก่อน สัก 2-3 ครั้งแล้วถึง
จะทำในปริมาณที่มาก

ขอบคุณค่ะ


ปล.   แท็ก 4 ห้องนี้คงถูกนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่