ช่วยด้วยค่ะ!! ทำโยเกิร์ตเอง ทำไมมันเหนียวๆ และไม่เปรี้ยวคะ

กระทู้สนทนา
ลองทำโยเกิร์ตเองไป 2 ครั้ง

- ครั้งแรก -
   เอานมเมจิ 0% ขนาด 830 มล. ไปอุ่นค่ะ  แล้วนำโยเกิร์ตบัลกาเรีย รส ธรรมชาติ ใส่ลงไป1 กระปึก ( ครั้งนี้พลาด ตรงไม่ได้ปล่อยให้นมอุ่นก่อน ใส่ไปตอนร้อนๆเลย) ปรากฏว่า โยเกิร์ต มันดูแตกๆ+ จับตัวเป็นก้อน
   จากนั้นก็นำไปใส่แก้วที่ไว้ทำเต้าหู้นมสด แล้วปิดไว้ทิ้งไว้ 6 ชม.  พอครบเวลา เปิดออกมาดู  โยเกิร์ตที่ทำ มันมีรสเปรี้ยวและจับตัวเป็นพุดดิ้งเฉพาะด้านบน 1เซน.ค่ะ  ส่วนเนื้อด้านล่าง เป็นเนื้อหนืดๆเหนียวๆ คล้ายเต้าส่วน  และไม่เปรี้ยวเหมือนด้านบนด้วย


- ครั้งที่สอง -
   ลองไม่เอานมไปอุ่นค่ะ  แต่ใช้นมกะโยเกิร์ตอุณหภูมิห้องเลยค่ะ  โดยทำจากโยเกิร์ต 2 ยี่ห้อ

1. นมดัชมิล์ 0 % 830 มล+ โยเกิร์ต ดัชชี่ 0 % 1 ถ้วย
     
2.  นมดัชมิลล์ 0% 830 มล.+ โยเกิร์ต บัลกาเรียรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

  ทำโดย เอานมและโยเกิร์ตในอุณหภูมิห้อง มาผสมและคนให้เข้ากัน แล้วแบ่งใ่ส่ถ้วยพลาสติก (ต้มน้ำร้อนแล้ว)  ปิดฝาทิ้งไว้ 24 ชม

ผลออกมาเหมือนเดิมค่ะ เป็นโยเกิร์ตเฉพาะด้านบนซัก 1 เซน  ส่วนด้านล่าง ก็หนืดๆหยุ่นๆเหมือนกินเต้าส่วน และไม่เปรี้ยวด้วยค่ะ


เกิดข้อผิดพลาดตรงไหนคะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ทำไมทำไม่ได้ซักที  แต่ชอบรสโยเกิร์ตที่เป็นด้านบนมากเลยค่ะเปรี้ยวๆเหมือนโยเกิร์ตบัลกาเรียเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่