ลองทำโยเกิร์ตเองไป 2 ครั้ง
- ครั้งแรก -
เอานมเมจิ 0% ขนาด 830 มล. ไปอุ่นค่ะ แล้วนำโยเกิร์ตบัลกาเรีย รส ธรรมชาติ ใส่ลงไป1 กระปึก ( ครั้งนี้พลาด ตรงไม่ได้ปล่อยให้นมอุ่นก่อน ใส่ไปตอนร้อนๆเลย) ปรากฏว่า โยเกิร์ต มันดูแตกๆ+ จับตัวเป็นก้อน
จากนั้นก็นำไปใส่แก้วที่ไว้ทำเต้าหู้นมสด แล้วปิดไว้ทิ้งไว้ 6 ชม. พอครบเวลา เปิดออกมาดู โยเกิร์ตที่ทำ มันมีรสเปรี้ยวและจับตัวเป็นพุดดิ้งเฉพาะด้านบน 1เซน.ค่ะ ส่วนเนื้อด้านล่าง เป็นเนื้อหนืดๆเหนียวๆ คล้ายเต้าส่วน และไม่เปรี้ยวเหมือนด้านบนด้วย
- ครั้งที่สอง -
ลองไม่เอานมไปอุ่นค่ะ แต่ใช้นมกะโยเกิร์ตอุณหภูมิห้องเลยค่ะ โดยทำจากโยเกิร์ต 2 ยี่ห้อ
1. นมดัชมิล์ 0 % 830 มล+ โยเกิร์ต ดัชชี่ 0 % 1 ถ้วย
2. นมดัชมิลล์ 0% 830 มล.+ โยเกิร์ต บัลกาเรียรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
ทำโดย เอานมและโยเกิร์ตในอุณหภูมิห้อง มาผสมและคนให้เข้ากัน แล้วแบ่งใ่ส่ถ้วยพลาสติก (ต้มน้ำร้อนแล้ว) ปิดฝาทิ้งไว้ 24 ชม
ผลออกมาเหมือนเดิมค่ะ เป็นโยเกิร์ตเฉพาะด้านบนซัก 1 เซน ส่วนด้านล่าง ก็หนืดๆหยุ่นๆเหมือนกินเต้าส่วน และไม่เปรี้ยวด้วยค่ะ
เกิดข้อผิดพลาดตรงไหนคะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ทำไมทำไม่ได้ซักที แต่ชอบรสโยเกิร์ตที่เป็นด้านบนมากเลยค่ะเปรี้ยวๆเหมือนโยเกิร์ตบัลกาเรียเลยค่ะ
ช่วยด้วยค่ะ!! ทำโยเกิร์ตเอง ทำไมมันเหนียวๆ และไม่เปรี้ยวคะ
- ครั้งแรก -
เอานมเมจิ 0% ขนาด 830 มล. ไปอุ่นค่ะ แล้วนำโยเกิร์ตบัลกาเรีย รส ธรรมชาติ ใส่ลงไป1 กระปึก ( ครั้งนี้พลาด ตรงไม่ได้ปล่อยให้นมอุ่นก่อน ใส่ไปตอนร้อนๆเลย) ปรากฏว่า โยเกิร์ต มันดูแตกๆ+ จับตัวเป็นก้อน
จากนั้นก็นำไปใส่แก้วที่ไว้ทำเต้าหู้นมสด แล้วปิดไว้ทิ้งไว้ 6 ชม. พอครบเวลา เปิดออกมาดู โยเกิร์ตที่ทำ มันมีรสเปรี้ยวและจับตัวเป็นพุดดิ้งเฉพาะด้านบน 1เซน.ค่ะ ส่วนเนื้อด้านล่าง เป็นเนื้อหนืดๆเหนียวๆ คล้ายเต้าส่วน และไม่เปรี้ยวเหมือนด้านบนด้วย
- ครั้งที่สอง -
ลองไม่เอานมไปอุ่นค่ะ แต่ใช้นมกะโยเกิร์ตอุณหภูมิห้องเลยค่ะ โดยทำจากโยเกิร์ต 2 ยี่ห้อ
1. นมดัชมิล์ 0 % 830 มล+ โยเกิร์ต ดัชชี่ 0 % 1 ถ้วย
2. นมดัชมิลล์ 0% 830 มล.+ โยเกิร์ต บัลกาเรียรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
ทำโดย เอานมและโยเกิร์ตในอุณหภูมิห้อง มาผสมและคนให้เข้ากัน แล้วแบ่งใ่ส่ถ้วยพลาสติก (ต้มน้ำร้อนแล้ว) ปิดฝาทิ้งไว้ 24 ชม
ผลออกมาเหมือนเดิมค่ะ เป็นโยเกิร์ตเฉพาะด้านบนซัก 1 เซน ส่วนด้านล่าง ก็หนืดๆหยุ่นๆเหมือนกินเต้าส่วน และไม่เปรี้ยวด้วยค่ะ
เกิดข้อผิดพลาดตรงไหนคะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ทำไมทำไม่ได้ซักที แต่ชอบรสโยเกิร์ตที่เป็นด้านบนมากเลยค่ะเปรี้ยวๆเหมือนโยเกิร์ตบัลกาเรียเลยค่ะ